quảng cáo tiền điện tử ở Tây Ban Nha sẽ bị kiểm soát bởi cơ quan quản lý

Các chiến dịch quảng cáo tiền điện tử ở Tây Ban Nha sẽ bị kiểm soát

Một cơ quan quản lý thị trường tài chính hàng đầu của Tây Ban Nha được thiết lập để bắt đầu kiểm soát các chiến dịch quảng cáo của các công ty tiền điện tử khi chứng kiến ​​các bảng quảng cáo ở Madrid được dán trong các quảng cáo tiền điện tử gần đây.

Các chiến dịch quảng cáo tiền điện tử ở Tây Ban Nha sẽ bị kiểm soát
Các chiến dịch quảng cáo tiền điện tử ở Tây Ban Nha sẽ bị kiểm soát

 Các chiến dịch quảng cáo tiền điện tử ở Tây Ban Nha sẽ bị kiểm soát bởi cơ quan quản lý

Theo Finanzas, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia của quốc gia (được biết đến tại địa phương là CMNV) đã ra lệnh cho các công ty trong nước chạy “các chiến dịch quảng cáo kết nối với tiền điện tử” nhằm vào “hơn 100.000 người” gửi thông tin chi tiết về các chiến dịch của họ cho  CNMV 15 ngày trước khi ra mắt dự định.

CMNV trước đây đã giải thích cho người tiêu dùng về “mối nguy hiểm” của thứ mà nó gọi là đầu tư tiền điện tử “rủi ro cao” và vào tháng 4 năm nay đồng thời cảnh báo các nhà quảng cáo rằng việc không xin phép trước khi quảng cáo có thể dẫn đến khoản tiền phạt lên đến 353.000 USD.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, các biện pháp mới đã tiến một bước xa hơn, quy định rằng các công ty sẽ phải gửi dự thảo cho cơ quan quản lý và cơ quan này sẽ có quyền tạm dừng các chiến dịch hoặc yêu cầu thực hiện các thay đổi nếu quảng cáo không đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý.

Cơ quan quản lý nói thêm rằng các quy định mới của họ bao gồm các chiến dịch quảng cáo được phát trên đài phát thanh và truyền hình, được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông in ấn hoặc trên các trang web internet.  Các chiến dịch trên mạng xã hội và được thực hiện bởi những người có ảnh hưởng, người viết blog và người dùng YouTube cũng phải tuân theo các quy tắc mới.

CMNV đã quy định rằng “quảng cáo phải rõ ràng, cân bằng, không thiên vị và không gây hiểu lầm” – và phải mang theo các cảnh báo kiểu từ chối trách nhiệm, cảnh báo rõ rằng các loại tiền điện tử “không được quản lý, có thể không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ và có thể khiến các nhà đầu tư mất toàn bộ cổ phần của mình  . ”

Các bảng quảng cáo ở Madrid là sản phẩm trí tuệ của một sàn giao dịch có tên Bit2M, sử dụng các khẩu hiệu như “Cuộc cách mạng chỉ mới bắt đầu.  Chào mừng đến với bitcoin. ”

Tuy nhiên, vào tháng trước, cơ quan quản lý đã báo hiệu rằng về nguyên tắc, họ rất vui khi cho phép các công ty thực hiện các khoản đầu tư theo kiểu Tesla vào tiền điện tử – một dấu hiệu cho thấy nó không hoàn toàn phản đối mọi thứ liên quan đến tiền điện tử.

Quy định về tiền điện tử ở Tây Ban Nha

Do luật pháp Tây Ban Nha cung cấp mức độ bảo vệ cao đối với quyền của các nhà đầu tư và người tiêu dùng và đã có rất nhiều trường hợp gian lận tài chính và chứng khoán trong thời kỳ suy thoái, chính phủ Tây Ban Nha rất thận trọng và bảo thủ về tiền điện tử.  Tiền điện tử không thể được coi là đấu thầu hợp pháp.  Theo quy định này, chỉ có tiền giấy và tiền xu có mệnh giá bằng euro mới có tư cách đấu thầu hợp pháp ở Tây Ban Nha.

Vào ngày 8 tháng 2 năm 2018, Ngân hàng Tây Ban Nha và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Tây Ban Nha (CNMV) đã công bố một thông báo chung về sự nguy hiểm của việc đầu tư và kinh doanh tiền điện tử, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư bán lẻ nên tránh những khoản đầu tư này.  Thông cáo này không chứa định nghĩa chuẩn mực về tiền điện tử, mặc dù nó mô tả chính xác các khái niệm như Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và Mã thông báo bằng cách phân biệt giữa Mã thông báo bảo mật và Mã thông báo tiện ích và bằng cách sử dụng các thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha dễ hiểu và dễ tiếp cận đối với công chúng.

Không có quy định cụ thể nào cho tiền điện tử ở Tây Ban Nha.  Chúng chỉ không được coi là đấu thầu hợp pháp, vì điều này được dành riêng cho đồng euro như là đơn vị tiền tệ quốc gia.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, tiền ảo không thể được coi là một công cụ tài chính (kỳ phiếu, phái sinh, v.v.) hoặc như một loại tiền tệ (trong nước hoặc nước ngoài).  Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng có thể được coi là chứng khoán trong trường hợp chào bán công khai, hoặc như hàng hóa hoặc hàng hóa nếu chúng được giao dịch riêng lẻ.

Theo tin tức bitcon Trong phạm vi mà chúng có thể được coi là chứng khoán, các STO có thể tuân theo các yêu cầu của hồ sơ cáo bạch của Đạo luật Thị trường Chứng khoán Tây Ban Nha (LMV), vì định nghĩa về các công cụ tài chính và chứng khoán có thể giao dịch rất rộng (Điều 2 LMV).  Chính phủ Tây Ban Nha có thể tự mình bổ sung các loại chứng khoán mới mà không cần phải sửa đổi luật nếu được đồng ý theo luật của EU.

Về công nghệ blockchain, cần phải nói rằng một công nghệ cho phép phân phối thông tin kỹ thuật số nhưng không bị sao chép, sẽ có nhiều công dụng trong môi trường pháp lý Tây Ban Nha.  Ví dụ, các công chứng viên của Tây Ban Nha có độc quyền trong việc chứng nhận tính xác thực của các tài liệu pháp lý, vì vậy các nền tảng blockchain có thể là một giải pháp thay thế cho các công chứng viên đối với tài liệu của một số tài liệu pháp lý nhất định.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.