CÁC BẠN CÙNG TÔI TÌM HIỂU VỀ STO NHÉ

                   CÁC BẠN CÙNG TÔI TÌM HIỂU VỀ STO NHÉ

Để biết hệ thống STO hoạt động như thế nào và có an toàn cho các nhà đầu tư không chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu về STO với chúng tôi nhé. Chắc chắn các thông tin sau đây sẽ không làm các bạn phải thất vọng đâu ạ.

Đặc điểm của STO chúng ta cùng tìm hiểu.

STO là hình thức gọi vốn thông qua việc chào bán token cho các nhà đầu tư. STO mang lại khá nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư và các nền tảng phát hành STO. Khi nhắc đến STO chúng ta không khỏi chầm chồ về khối ưu điểm to lớn của  hình thức này. Ưu điểm của STO cho các nhà đầu tư là giảm thiểu rủi ro cho các nhàđầu tư. Tất cả các dự án và công ty phát hành qua STO đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Mọi người có thể coi đây là màng lọc đầu tiên để sang lọc bỏ các dự án lừa đảo hay scam. Các dự án phát hành STO không hoàn toàn đúng theo lộ trình thì có thể bị phạt theo pháp luật.

Tiếp theo là tiếng nói của các nhà đầu tư. Sở hữu Security Token đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một phần dự án, công ty đó. Vì vậy mà nó cũng đại diện cho một phần tiếng nói của các Investort, khi càng nắm giữ nhiều token thì tầm ảnh hưởng của các nhà đầu tư càng lớn.

Các nhà đầu tư có thể tham gia vào việc mua bán. Việc đầu tư cổ phiếu theo hình thức truyền thống và sẽ giới hạn lượng người tham gia ở các quốc gia khác nhau, cũng như họ yêu cầu về mức vốn khác nhau và tối thiểu để có thể bắt đầu vào việc giao dịch. Đối với STO thì giới hạn về rào cản khoảng cách và địa lí sẽ được xóa bỏ. Hình thức này nó cho phép các nhà đầu tư ở nhiều nơi tham gia với số lượng các dự án STO khác nhau.

Ngoài ra STO còn giảm các chi phí trung gian và phí vận hành. Bên cạnh đó thì còn tăng tính thanh khoản cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh các ưu điểm thì STO còn có các nhược điểm sau đây.

STO được ra đời tuy nhiên chưa có khung pháp lí rõ ràng. Chúng ta chỉ mới đang hiểu ngầm với nhau và áp dụng nó cho hình thức STO giống IPO. Bên cạnh các ưu điểm đó thì STO luôn tạo áp lực cho các dự án. Do đó các dự án cần luôn luôn tuân thủ theo các quy định pháp lí, nên khi các dự án gặp khó khăn hoặc thay đổi lộ trình tì các dự án phải chịu trách nhiệm và như vậy đã tạo áp lực cho các công ty.

Hạn chế của Security do là token chứng khoán, nên sẽ hạn chế về tính năng và đặc biệt là nó còn phải tuân thủ theo quy định pháp luật. Sẽ rất khó để sử dụng security token như một utility token trong hệ sinh thái của dự án.

Tiềm năng của STO.

Như chúng ta đã phân tích về nhược điểm ở phần trên thì, hình thức gọi vốn với token chứng khoán này không phù hợp với tất cả các dự án. Các Startup non trẻ chưa có sản phẩm hoạt động và chưa có doanh thu nên chưa đủ điều kiện để phát hành STO.

Hình thức STO này rất phù hợp với các công ty doing nghiệp đã đi vào hoạt động và có doanh thu cao. Có nghĩa là công ty đó có doanh thu là thật và đi vào hoạt động là thật. Vì các đặc điểm này mà STO được coi là lợi thế hơn hẳn so ICO vốn được cho là rất nhiều dự án  lừa đảo scam.

Qua các thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có  những kiến thức bổ ích về hình thức huy động vốn STO này và có tham gia vào STO thành công.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.