Bùng nổ các sàn giao dịch điện tử hiện nay

Bùng nổ các sàn giao dịch điện tử hiện nay

Thị trường tiền ảo ngày nay với sự phát triển chóng mặt về quy mô, đồng nghĩ với đó các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đua nhau ra đời để phục vụ cho nhu cầu giao dịch của các nhà đầu tư mà các nhà kinh tế gọi đó là hiện tượng bùng nổ các sàng giao dịch điện tử hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường tiền điện tử cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của các sàn giao dịch điện tử hiện nay

1. Tiền điện tử và sàn giao dịch tiền điện tử

Tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo, tiền số hóa là dạng tiền được hình thành, lữu trữ và trao đổi dựa trên các thuật toán, không có thực. Bạn không thể sờ vào, chạm vào như tiền thật do ngân hàng phát hành.. Nó được lưu trữ trên máy tính, điện thoại và các thiết bị khác có kết nối internet.

Tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ

Tiền điện tử mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tiền giấy cho nên từ khi đồng Bitcoin đầu tiên ra đời đã mang đến luồng khí mới cho thị trường tiền điện tử. Nó lan rộng ra nhiều vùng lãnh thở khác nhau và số lượng nhà đầu tư nhiều không kể hết.

Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến hết năm 2020 thị trường tiền ào ghi nhận sự xuất hiện của hơn 5000 loại tiền ảo khác nhau. Trong đó các thị trường Hoa Kì, Châu Âu và Trưng Quốc có vốn hóa tiền điện tử lớn nhất trên phạm vi toàn cầu.

Khi đồng tiền ảo phát triển mạnh mẽ, lượng người tham gia đầu tư, giao dịch ngày một tăng cao đồng nghĩa với việc cần một thị trường thống nhất để trao đổi, mua bán tiền ảo được an toàn. Và các sàn giao dịch tiền điện tử ra đời. Sàn giao dịch tiền điện tử là nơi người mua và người bán tiếp xúc, trao đổi với nhau một cách trực tiếp hoặc gián tiếp để trao đổi, mua bán tiền ảo theo quy tắc nhất định của mỗi sàn. Tham gia giao dịch tại các sàn giao dịch tiền ảo cũng là một cách đầu tư, làm giàu nhanh chóng.

2. Xu hướng bùng nổ của các sàn giao dịch tiền điện tử

2.1. Giao dịch qua sàn giao dịch tiền điện tử có rủi ro không?

Bất kì một phương thức đầu tư nào cũng có rủi ro, chỉ là mức độ rủi ro đến đâu và cách thức bạn chấp nhận rủi ro như thế nào.

Tham gia vào thị trường tiền ảo, bên cạnh những mức lợi nhuận khổng lồ thì tỉ lệ rủi ro cũng rất cao nhất là bạn tham gia giao dịch trên những sàn không uy tín, kém bảo mật.

Một số rủi ro khi đầu tư giao dịch tiền điện tử

Theo báo quán tổng quan từ các cơ quan nghiên cứu tiền ảo, họ nhận thấy rằng 3 trong số 4 trang giao dịch tiên điện tử đang trở thành mục tiêu tấn cồn của DDoS. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo bị hack. Ngay cả những sàn giao dịch tiền ảo mà không bị DDoS tấn công thì dịch vụ của nó cũng gặp những bất cập bởi lượng giao dịch quá lớn, không xử lý kịp thời.

Khi lượng giao dịch tiền ảo tăng chóng mặt thì cũng là lúc vấn đề bảo mật gặp vấn đề, kéo theo những rủi ro, tổn thất nặng nề về mặt tài chính với các nhà đầu tư. Chính vì vậy, không chỉ các sàn giao dịch mà ngay cả những nhà đầu tư cũng cần tỉnh táo, chú ý đến vấn đề bảo mật khi tham gia giao dịch tiền điện tử.

 2.2. Các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

Các sàn giao dịch, mua bán tiền điện tử hiện nay rất nhiều. Sự bùng nổ các sàn giao dịch điện tử hiện nay làm cho  nhiều nhà đầu tư hoang mang trong vấn đề lựa chọn sàn giao dịch. Làm sao để tìm được một sàn vừa hỗ trợ coin, lại vừa uy tín, chi phí giao dịch thấp thì không phải ai cũng biết. Theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước, bạn có thể chọn các sàn giao dịch tiền điện tử sau: sàn Binance, sàn huobi, Sàn Kucoin, sàn Poloniex, sàn Bitfinex, sàn Bittrex…

Bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về sự bùng nổ của các sàn dịch tiền điện tử hiện nay. Hi vọng bạn sẽ là nhà đầu tư thông thái, lực hconj cho mình được sàn giao dịch hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.