Boss SBI nói rằng Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua CBDC

Giám đốc điều hành của tập đoàn tài chính lớn và tiền điện tử Nhật Bản SBI Holdings Yoshitaka Kitao đã lên tiếng về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – và cho biết Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua CBDC.

Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua CBDC

Boss  SBI nói rằng Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua CBDC

Kitao được hãng truyền thông trong nước Dime trích dẫn rằng:

 “Trung Quốc là quốc gia tiên tiến nhất trong lĩnh vực CBDC [công nghệ], với Hoa Kỳ và Châu Âu theo sau”.

 Ông lưu ý rằng trong thế giới tài trợ thương mại, fiat hiện đang chiếm ưu thế, nhưng khẳng định rằng đây chỉ là trường hợp “cho đến nay”.  Ông suy nghĩ rằng điều này có thể nhanh chóng thay đổi nếu CBDC trở thành “tiền tệ quốc gia”.

 Kitao, người cũng là thành viên của hội đồng quản trị Ripple, tuyên bố rằng những người chơi trên thị trường phải tham gia vào “thị trường tài chính mới” và phát triển “sản phẩm tài chính” mới cho phù hợp.

 Ông lưu ý rằng rất khó để các ngân hàng trong nước “làm việc trên các lĩnh vực tiên tiến” như CBDC “vào thời điểm này”, nói thêm rằng đơn vị nghiên cứu của riêng SBI đang “làm việc chuyên sâu và thực hiện nghiên cứu” về đổi mới liên quan đến tiền pháp định số.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) hiện đang thử nghiệm nguyên mẫu đồng yên kỹ thuật số của riêng mình, nhưng giống như hầu hết các nền kinh tế tiên tiến (ngoại trừ Trung Quốc và dự án đồng nhân dân tệ kỹ thuật số), ngân hàng này vẫn chưa cam kết ra mắt CBDC.

 Kitao cũng tuyên bố rằng tiền điện tử và tài sản “kỹ thuật số” sẽ tăng trưởng nhiều hơn trong tương lai:

 “Tôi nghĩ lĩnh vực tài chính tài sản kỹ thuật số sẽ tiến tới thời điểm mà nền kinh tế kỹ thuật số – bao gồm các nỗ lực xã hội không tiền mặt – đã thâm nhập.”

 Sự bùng nổ của SHB trong các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

Hoạt động liên quan đến tiền điện tử của riêng SBI đã bùng nổ trong những năm gần đây, với một nhánh khai thác tiền điện tử có lợi nhuận hiện đang hoạt động và có rất nhiều công ty tiền điện tử quốc tế trong danh mục đầu tư của mình.

 Công ty cũng đã bắt kịp nền tảng TaoTao của đối thủ trong một động thái đầy tham vọng và hiện đang tích hợp sàn giao dịch với nền tảng mang thương hiệu riêng của mình.

 Công ty cũng đồng điều hành sáng kiến ​​thanh toán SBI Ripple Asia kết hợp với Ripple.

 Tuy nhiên, sự thành công của công ty con tiền điện tử trong nước của SBI – SBI VC Trade – đã bị tắt tiếng hơn một chút.  Vào năm 2018, Kitao tuyên bố rằng khi SBI ra mắt nền tảng giao dịch của riêng mình, nó sẽ “trở thành” “sàn giao dịch số một của thị trường Nhật Bản trong nháy mắt”.

 Điều này chưa được chứng minh là đúng đối với những ứng dụng như gã khổng lồ ứng dụng trò chuyện Line hay gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten.

Trong một cuộc khảo sát với 300 nhà đầu tư tiền điện tử Nhật Bản được thực hiện bởi cơ quan truyền thông CoinOtaku, những người được hỏi được yêu cầu chọn sàn giao dịch tiền điện tử yêu thích của họ.  Người chiến thắng, với 30% phiếu bầu, là Coincheck, sàn giao dịch bị hack lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử vào năm 2018. Sau vụ hack, Coincheck (ban đầu là một công ty khởi nghiệp nhỏ) đã bị đối thủ SBI là Monex Group tiếp quản.

 Ở vị trí thứ hai là bitFlyer, một công ty nhỏ hơn nhiều so với những công ty như SBI, Line và phần còn lại, với hơn 20% phiếu bầu.  Ở vị trí thứ ba là GMO Coin, một công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác.  Xếp ở vị trí thứ 4 là Ví Rakuten của Rakuten, với một SME khác – DMM Bitcoin – lọt vào top 5.

 Chỉ 2% được làm tròn cho SBI VC Trade và chỉ hơn 1,5% đã chọn Line’s Bitmax.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.