Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen kêu gọi việc áp dụng các quy tắc Stablecoin là “An ninh quốc gia”

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tuyên bố rằng bà đã triệu tập Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính để kiểm tra các Stablecoin là “An ninh quốc gia”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen kêu gọi việc áp dụng các quy tắc  Stablecoin là “An ninh quốc gia”

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen kêu gọi việc áp dụng các quy tắc  Stablecoin là “An ninh quốc gia”

Nhóm bao gồm các nhà hoạch định chính sách tài chính chủ chốt như Jerome Powell, Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Gary Gensler, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Rostin Behnam, Quyền Chủ tịch Hàng hóa.  Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), Jelena McWilliams, người đứng đầu Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang và Michael Hsu, Quyền kiểm soát tiền tệ.

Powell và Fed trước đây đã báo hiệu sự sẵn sàng của riêng họ trong việc áp dụng các quy tắc liên quan đến stablecoin, nhưng một nỗ lực phối hợp có thể mang lại tiến độ nhanh hơn.

Yellen “nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động nhanh chóng để đảm bảo có một khuôn khổ quy định thích hợp của Hoa Kỳ,” với nhóm “dự kiến ​​sẽ ban hành” “các khuyến nghị trong những tháng tới”.

Nhóm, tuyên bố tiếp tục đã “thảo luận về sự tăng trưởng nhanh chóng của stablecoin, việc sử dụng stablecoin tiềm năng như một phương tiện thanh toán và những rủi ro tiềm ẩn đối với người dùng cuối, hệ thống tài chính và an ninh quốc gia”.

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Circle, công ty đứng sau đồng USD (USDC), một đồng ổn định được hỗ trợ bởi đồng đô la lớn, nói rằng cuộc họp “rất quan trọng”.

Anh ấy nói thêm:

“Có vẻ như có một quan điểm đồng thuận mới nổi, bên ngoài các quan điểm học thuật cực đoan, rằng các loại tiền kỹ thuật số tư nhân và stablecoin đang ở đây để tồn tại và có khả năng trở thành quy mô toàn cầu, các bộ phận hệ thống của hệ thống kinh tế và tài chính.  Đối với ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số, đây là cơ hội để thúc đẩy và gắn kết, đồng thời thúc đẩy đối thoại mang tính xây dựng với các nhà lãnh đạo chính sách quan trọng ”.

Ông cũng dành thời gian để “cảm ơn” Tổng thống Joe Biden và Yellen “vì đã coi đây là ưu tiên quốc gia.”

Trong khi đó, Bloomberg dẫn lời Matthew Frankle, một đối tác của công ty pháp lý Haynes & Boone, gợi ý rằng sự phát triển thực sự có thể tích cực cho lĩnh vực này.  Ông tuyên bố rằng “động lực chính của các cơ quan quản lý” sẽ là tăng cường “sự an toàn cho người tiêu dùng”.  Và mặc dù các quy định có thể “cắt giảm tỷ suất lợi nhuận mà các tổ chức phát hành kiếm được”, chúng có khả năng giúp tăng lượng người dùng “về lâu dài”.

Tuy nhiên, luật sư nói thêm:

“Không có nhiều thông tin tiết lộ về cách thức hoạt động của stablecoin và điều gì đang hỗ trợ chúng”.

Trên Reddit, nhiều người đã có cái nhìn tích cực về tin tức, với một người nhận xét rằng Tether (USDT) “chịu trách nhiệm về phần lớn khối lượng giao dịch trong tiền điện tử” và mong muốn điều chỉnh nó từ chính phủ là “tuyệt vời đối với tiền điện tử.  ”

Những người khác đồng ý rằng về lâu dài, nó sẽ giúp tăng thêm tính hợp pháp cho lĩnh vực này.  Nhưng một số người bày tỏ sự lưỡng lự về triển vọng tăng cường giám sát quy định trong thế giới tiền điện tử và stablecoin, cho rằng nhiều quy định hơn sẽ làm hỏng bản chất phi tập trung, không biên giới của công nghệ và các đặc tính đằng sau nó.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.