BLOCKCHAIN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

BLOCKCHAIN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trong những năm gần đây chúng ta thấy nổi lên sự phát triển bùng nổ của ngành công nghệ tài chính điện tử Blockchain. Bạn là người mới bắt đầu, đang quan tâm về lĩnh vực này. Trong phạm vi bài viết của chúng tôi sẽ khái quát cho quý khách những kiến thức cơ bản về Blockchain cho người mới bắt đầu.

Blockchain là gì? Blockchain hoạt động như thế nào?

Đúng như tên gọi của nó, blockchain có nghĩa là chuỗi là khối. Trong đó đại diện cho một chuỗi gồm có nhiều khối. Những khối này là những khối thông tin được thêm vào cơ sở dữ liệu. Chính vì chúng được liên kết theo cách này nên không thể thực hiện được các thao thác như chỉnh sửa, xóa, sửa đổi các mục theo bất kỳ một cách nào.

Khi tìm hiểu về Blockchain bạn cần biết đến ưu điểm lớn nhất của blockchain là có thể cho phép những người dùng tương tác với nhau mà không nhất thiết phải tin tưởng lẫn nhau. Với một node mạng phân tán, thì không có một bên nào có thể tấn công một blockchain được xây dựng tốt. Hơn nữa mỗi giao dịch từ Blockchain không cần đến bên trung gian như kiểu những giao dịch truyền thống thông thường.

Để có thể thực hiện chạy và xác minh blockchain một cách độc lập thì bắt buộc người dùng khi có kết nối mạng internet phải tải xuống một phần mềm xuống. Sau phần mềm sẽ tương tác với các phiên bản trên các máy, với mục đích là tải lên hoặc tải xuống các thông tin. Đối với những người dùng mới thì tải xuống một khối và kiểm tra rằng khối đã được tạo ra trong một phạm vi với các quy tắc của hệ thống và từ đó chuyển thông tin này đến các người dùng ngang hàng hay còn gọi là (peer).

Với những thao thác đó sẽ mang đến thành quả là một hệ sinh thái được tạo thành từ hàng ngàn hoặc nhiều hơn thế những thực thể đều chạy và đồng bộ hóa một bản sao cơ sở dữ liệu giống hệt nhau mà chúng ta gọi đó là các nút. Những điều này nhằm khiến cho mạng có công suất rất lớn và luôn luôn có sẵn.

Blockchain có những công dụng nào nổi bật ?

Công nghệ blockchain mang đến cho chúng ta rất nhiều công dụng nổi bật mà có thể là những người mới dùng chưa biết đến điều này. Dưới đây là các công dụng khi sử dụng công nghệ blockchain trên Binance Academy:

Công dụng đầu tiên Blockchain là chuỗi các cung ứng. Có nghĩa là cốt lõi của nhiều doanh nghiệp đã thành công và liên quan trực tiếp đến công việc xử lý hàng hóa trong các doanh nghiệp từ nhà cung cấp đến với người tiêu dùng.

Thứ 2 Blockchain mang đến những trò chơi điện tử miễn phí. Các game thủ lúc này hoàn toàn chịu sự kiểm soát của công ty quản lý máy chủ. Bằng cách là lựa chọn, tiếp cận dựa trên nền tảng của blockchain, người dùng sẽ sở hữu cho mình một tài sản riêng của họ từ đó có thể trao đổi các trò chơi .

Thứ 3 là công dụng về tính minh bạch và tính bảo mật của công nghệ blockchain có tác dụng trong việc lưu trữ hồ sơ đặc biệt là ứng dụng đối với nghành y tế khi chăm sóc sức khỏe.

Thứ 4 qua công nghệ Blockchain bạn có thể chuyển tiền. Nếu như ngân hàng truyền thống khi chuyển đi quốc tế thì phí chuyển tiền và thời gian thanh toán khá đắt đỏ thì lockchain loại bỏ hệ sinh thái của người trung gian này cho phép khách hàng chuyển tiền nhanh chóng, giá rẻ.

Thứ 5 là công dụng của Blockchain trong việc nhận dạng kĩ thuật số. Trên thế giới hiện nay đang rất cần cho một giải pháp nhận dạng thời đại kỹ thuật số 4.0. Blockchain sẽ giúp cho con người có thể tiết lộ một cách có chọn lọc những thông tin cơ bản về bản thân họ cho bên thứ ba biết mà không phải hy sinh quyền riêng tư của họ.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.