BitFury lên kế hoạch cho đợt niêm yết lớn nhất từ trước đến nay tại châu Âu

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, công ty khai thác Bitcoin BitFury đang chuẩn bị cho đợt niêm yết công khai lớn nhất ở châu Âu trong vòng 12 tháng tới.  Theo báo cáo mới nhất từ ​​The Telegraph, Bitfury đang xem xét mức định giá một tỷ bảng Anh.

BitFury

BitFury lên kế hoạch cho đợt niêm yết lớn nhất từ trước đến nay tại châu Âu

Bitfury, một trong những công ty sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử hàng đầu ở Châu Âu, được cho là đangcó kế hoạch phát hành rộng rãi tại thị trường Châu Âu.  Đây là công ty chuyên cung cấp phần cứng để khai thác bitcoin và các dịch vụ liên quan đến phần cứng này hiện được cho là đã liên hệ với Deloitte, một trong bốn công ty kế toán lớn, để đánh giá mức độ sẵn sàng của họ đối với quá trình phát hành cổ phiếu trên một thị trường có quy định. 

Trong vòng gọi vốn cuối cùng, BitFury đã chốt định giá 1 tỷ đô la hoặc 730 triệu bảng Anh.  Tuy nhiên, công ty đang tìm kiếm mức định giá cao hơn ~ 33% trong đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng sắp tới.  Một số nhà đầu tư hàng đầu của công ty là những tên tuổi lớn từ không gian tiền điện tử.  Một trong số đó bao gồm Mike Novogratz’s Galaxy Digital cũng như ngân hàng đầu tư Macquarie của Úc.

Bằng cách trải qua đợt phát hành lần đầu ra công chúng, BitFury sẽ đại diện cho việc niêm yết lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty tiền điện tử ở châu Âu.  Cho đến nay, Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ giữ ngôi vương vì đã trải qua đợt niêm yết công khai lớn nhất của một công ty tiền điện tử.

Về BitFury

 BitFury chuyên triển khai phần cứng khai thác tiền điện tử để khai thác tài sản kỹ thuật số.  Nó có các hoạt động liên tục tại nhiều địa điểm toàn cầu như Iceland, Na Uy, Canada và Trung Á.

 Sau một cuộc đàn áp lớn của Trung Quốc trước đó vào tháng 5 năm 2021, hoạt động khai thác bitcoin đã tăng trở lại một lần nữa.  Sau khi chạm đáy vào tháng 7 năm 2021, tỷ lệ băm Bitcoin đã phục hồi 70% cho đến nay.  Theo dữ liệu của Blockchain.com, tỷ lệ băm BTC tính đến thời điểm hiện tại là 141 triệu TH/s.  Đây là thời điểm tốt để khai thác Bitcoin lựa chọn niêm yết công khai vì thị trường đang thu hút sự chú ý.

Công ty muốn tận dụng thị trường tăng giá tiền điện tử để thấy hiệu suất tốt hơn với các thị trường công khai.  Vòng gọi vốn cuối cùng của Bitfury diễn ra vào năm 2018, khi công ty huy động được 80 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Galaxy Digital’s Mike Novogratz, đạt mức định giá 1 tỷ đô la.  Bitfury được cho là đang xem xét Amsterdam hoặc London như là thị trường có thể cho đợt chào bán ra công chúng của mình.

Bitfury không phải là công ty đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử muốn trở thành công ty giao dịch công khai.  Đầu năm nay, Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã ra mắt công chúng, mang đến cho các nhà giao dịch cơ hội đầu tư vào tương lai của thế giới tiền điện tử mà không cần đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử.  Công ty đã đạt được mức định giá 50 tỷ đô la sau khi niêm yết.  Các công ty liên quan đến khai thác tiền điện tử khác cũng đang giao dịch trên thị trường công khai.

 Canaan Mining, một nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử châu Á đã ra mắt công chúng tại các thị trường Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2019 cũng huy động được 90 triệu đô la trong quá trình này. 

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.