BITCOIN VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ HỢP PHÁP Ở ĐÂU?

Bitcoin và tiền điện tử hợp pháp

Bitcoin và tiền điện tử hợp pháp đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm qua.  Số lượng các quốc gia thể hiện xu hướng đối với hình thức tiền tệ kỹ thuật số này đang tăng lên mỗi ngày.  Không có gì ngạc nhiên khi trong số tất cả các loại tiền điện tử, Bitcoin đứng đầu danh sách về mức độ phổ biến.  Bitcoin có tiềm năng thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên toàn cầu. Mặc dù hợp pháp, có rất nhiều vấn đề nảy sinh, đặc biệt là liên quan đến việc tuân thủ pháp luật.  Bitcoin và các tiền điện tử khác được sử dụng rộng rãi, hợp pháp như thế nào luôn thu hút sự chú ý từ tất cả mọi người.

Khi tiền điện tử được nghiên cứu chuyên sâu, điều nổi bật là thực tế là vẫn còn nhiều quốc gia đặt ra ngoài vòng pháp luật do bị phản đối mạnh mẽ.  Mặt khác, có một số người tin chắc rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác khi được quản lý sẽ có lợi ở mức độ lớn hơn.  Tiền điện tử có các quy tắc khác nhau để tuân theo, có thể là trong lĩnh vực khai thác, hoặc được sử dụng như đấu thầu hợp pháp hoặc tài sản. Dưới đây là cách Tiền điện tử (đặc biệt là Bitcoin) được quy định ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Bitcoin và tiền điện tử hợp pháp
Bitcoin và tiền điện tử hợp pháp

Bitcoin và tiền điện tử hợp pháp ở Hoa Kỳ như thế nào?

Như nhiều người đã biết, Bitcoin là hợp pháp ở Hoa Kỳ.  Nó đã được liệt kê là một loại tiền điện tử phi tập trung có thể chuyển đổi vào năm 2013 bởi kho bạc Hoa Kỳ.  Sau đó, vào năm 2015, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã xác định Bitcoin là một loại hàng hóa.  Tại đây, các sàn giao dịch tiền điện tử được quy định theo cách tương tự như của các công ty tài chính, người hỗ trợ AML hoặc CFT thông thường, v.v.

Bitcoin và tiền điện tử hợp pháp ở Nhật Bản không?

Ở Nhật Bản, câu chuyện có một chút khác biệt khi so sánh với Hoa Kỳ.  Ở đây, tiền điện tử được định nghĩa là giá trị tài sản theo Đạo luật dịch vụ thanh toán.  Nói cách khác, Đạo luật Dịch vụ Thanh toán thừa nhận Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác là tài sản hợp pháp ở Nhật Bản.

Bitcoin và tiền điện tử có hợp pháp ở Ấn Độ? 

Ấn Độ chưa bao giờ làm cho Bitcoin hợp pháp.  Kể từ khi tiền điện tử phát triển, Ấn Độ chưa bao giờ tiết lộ rằng tiền điện tử sẽ được coi là hợp pháp.  Tuy nhiên, các nhà lập pháp và chính quyền, trong những năm qua, dường như đã sớm nhận ra cơ hội để áp dụng công nghệ mới này.  Tất cả những điều này không phải là một lối mòn cho các nhà chức trách.  Họ đã phải đối mặt với những thách thức của riêng họ.  Ngoài ra, không thể bỏ qua thực tế rằng môi trường xung quanh Tiền điện tử của Ấn Độ đang ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn.  Vì không có bất kỳ quy định rõ ràng nào, rất nhiều dịch vụ tiền điện tử và công nghệ mang tính cách mạng đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn để hoạt động.  Tin tốt là chính phủ Ấn Độ đã thông báo rằng họ sẵn sàng điều tra việc sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện lĩnh vực dịch vụ tài chính của đất nước.  Điều này cuối cùng làm sáng tỏ một thực tế rằng quốc gia này rất có thể sẽ đưa ra tín hiệu xanh cho việc sử dụng Tiền điện tử.

Bitcoin và tiền điện tử hợp pháp
Bitcoin và tiền điện tử hợp pháp

Bitcoin và tiền điện tử hợp pháp ở Trung Quốc không?

Theo tin tức coin Cũng giống như Ấn Độ, Trung Quốc cũng không đưa ra tín hiệu xanh cho Tiền điện tử.  Tóm lại, ở đây Tiền điện tử không được coi là hợp pháp không chỉ vậy.  Các công ty ngân hàng ở đây không thừa nhận các loại tiền tệ này và do đó không cung cấp bất kỳ loại dịch vụ nào liên quan đến loại tiền tệ tương tự.  Đưa sự an toàn của nhà đầu tư lên một cấp độ hoàn toàn khác, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một số sáng kiến ​​và biện pháp với mục tiêu ngăn chặn tất cả các hoạt động xoay quanh Tiền điện tử.

Mặc dù nhiều quốc gia thể hiện xu hướng đối với Tiền điện tử, nhưng điều cần hiểu ở đây là quy định liên quan đến các loại tiền này còn một chặng đường dài phía trước.  Ngoài ra, với việc Bitcoin mới chỉ ở giai đoạn đầu, tương lai sẽ thế nào – chỉ có thời gian mới trả lời được. Bởi vậy, các nhà đầu tư hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ laoij tiền ddienj tử nào.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.