Bitcoin và Ethereum có thể cùng tồn tại

hội nghị Bitcoin 2021

Mặc dù một số thành viên tích cực nhất của cộng đồng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) không ngừng tranh đấu về ưu điểm và nhược điểm của 2 đồng tiền điện tử phổ biến hàng đầu này, cả hai mạng lưới hỗ trợ blockchain này Bitcoin và Ethereum vẫn có thể cùng tồn tại, theo hội nghị Bitcoin 2021.

Và tài chính phi tập trung (DeFi) có thể đóng một vai trò ở đây.

hội nghị Bitcoin 2021
hội nghị Bitcoin 2021

Bitcoin và Ethereum có thể cùng tồn tại

Hội nghị, được tổ chức vào đầu tháng này tại Miami, Hoa Kỳ, đã chứng tỏ là một sự kiện lớn, với hàng nghìn người tham dự, cũng như một số diễn giả nổi tiếng từ cả trong và ngoài Cryptosphere.

Trong số các câu hỏi được thảo luận giữa một số người trong ngành và Cryptonews bao gồm có động lực hỗn loạn Bitcoin-Ethereum.

Theo những người tham gai Hội nghị, BTC và ETH không nhất thiết phải gắn bó với nhau như một số người nghĩ mà đúng hơn, chúng tồn tại song song với nhau.

Họ đã “So sánh trực tiếp ETH và BTC giống như so sánh táo với cam”, theo Zeeshan Feroz, Giám đốc tăng trưởng tại công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay.

Theo ý kiến ​​của Matthew Gundrum, giám đốc tiếp thị của dịch vụ trả lương tiền điện tử Bitwage, “mọi người không nhận ra rằng ETH và BTC đang cố gắng làm 2 điều riêng biệt và do đó, có thể cùng tồn tại”.

Cho đến nay, cả 2 mạng này đều đã chứng kiến ​​“sự chấp nhận đáng kể” vào năm 2021, điều này “sẽ không có dấu hiệu chậm lại trong thập kỷ tới”, bất chấp những trục trặc đôi khi xảy ra trong suốt quá trình, ông nói.

Trong khi đó, William Zielke, Giám đốc Tiếp thị tại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử BitPay, cho biết mặc dù BTC vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất được người tiêu dùng sử dụng để mua hàng, chiếm gần 72%, ETH đã tăng lên gần 10%.

“Cả 2 đều có nhận thức mạnh mẽ là tài sản kỹ thuật số nhanh, an toàn và hiện đại.  Và, cả hai đều hoạt động rất tốt như một tùy chọn thanh toán, ”Zielke cho biết, người cũng lưu ý rằng“ thật không may, cả 2 đều có phí cao trong thời gian cao điểm ”.

Ngoài ra, bitcoin chắc chắn đã nhận được nhiều sự quan tâm của các tổ chức hơn vào cuối năm nay, trong khi sự quan tâm đến ETH cũng đang tăng lên.

Ví dụ, MicroStrategy đã chấp nhận BTC làm nguồn dự trữ ngân quỹ chính của họ vì “các đặc điểm kỹ thuật của Bitcoin khiến nó trở thành một kho quỹ lý tưởng, đa dạng của doanh nghiệp nắm giữ”, theo David Shafrir, đồng sáng lập và Chủ tịch của GDA Capital, chi nhánh thị trường vốn của Tập đoàn GDA  của các công ty.

“Trong trung hạn, tôi nghĩ BTC sẽ tiếp tục phát triển như một tài sản ngân khố và củng cố vị trí của nó như là loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất. Mặt khác, tôi nghĩ ETH sẽ phát triển mạnh trong trung hạn. Use-case  cho ETH sẽ tiếp tục mở rộng, được thúc đẩy bởi thị trường NFT cho một người, “Feroz nói thêm.

Bitcoin và Ethereum có thể cùng tồn tại –  Vai trò của DeFi

“Gần đây, các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng thu hút Ethereum, chủ yếu để tham gia vào các ứng dụng DeFi, chẳng hạn như“ canh tác năng suất ”, một số ví tổ chức cá voi hiện đang thống trị nguồn vốn của nhiều nền tảng này,” Shafrir  nói.

DeFi tận dụng các hợp đồng thông minh tự động thực thi mã trên các blockchain, chủ yếu là Ethereum.  Vì vậy, trong khi các chỉ số ví cá nhân tiếp tục được cải thiện, đồng tiền tiếp tục tham gia vào thị trường DeFi từ các quỹ, công ty giao dịch và nền tảng lợi nhuận tập trung “đang cung cấp phần lớn thanh khoản”.

Các ứng dụng mới liên tục được xây dựng trên Ethereum, dẫn đến việc các thị trường tài chính truyền thống trở nên “tinh vi hơn nhiều trong hiểu biết của họ về tiềm năng của tiền điện tử như một loại tài sản”, Shafrir nói và nói thêm rằng người ta chỉ cần nhìn vào số lượng cầu được xây dựng  sang Ethereum từ các nền tảng blockchain khác, chẳng hạn như Corda.

Và nói về cầu nối, DeFi có thể trở thành một trong số đó.  Nhưng một số thắc mắc rằng BTC sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào trong DeFi.

Theo William Zielke, không gian DeFi đang phát triển nhanh chóng “mang bitcoin đến mạng Ethereum một cách hiệu quả,” do đó cung cấp cho các nhà giao dịch blockchain một cầu nối với Ethereum trong khi vẫn duy trì tiếp xúc với BTC.

“Như vậy, sự kết hợp này tạo ra mối đe dọa mạnh mẽ đối với các dịch vụ tài chính và ngân hàng truyền thống.  Chúng tôi tin rằng các dịch vụ tài chính phi tập trung là tương lai, ”Zielke nói.

David Shafrir cho biết Bitcoin là ứng dụng DeFi ban đầu, nhưng “lĩnh vực DeFi – như được tuyên truyền bởi mạng Ethereum – hiện có rất ít công dụng đối với BTC,” vì BTC trên Ethereum không thể được sử dụng trực tiếp, nhưng phải  được chuyển đổi thành mã thông báo ERC-20 hoặc “được bọc”.

Để làm điều đó, bitcoin ban đầu được khóa vào hợp đồng thông minh của bên thứ ba.  Do đó, trong khi người dùng có thể sử dụng BTC của họ để tạo thu nhập thụ động, các cầu bitcoin được bao bọc có thể mang lại một số yếu tố rủi ro cho vốn của một người, bao gồm cả hành vi trộm cắp bởi giao thức cung cấp trình bao bọc, “kiểu đánh bại quan điểm của DeFi”, Shafrir nói thêm rằng “Về dài hạn, DeFi sẽ thay đổi hoàn toàn cấu trúc của hệ thống tài chính.  Liệu bitcoin có đóng một vai trò chính trong điều đó hay không là điều đáng nghi ngờ ”.

Theo tin tức bitcoin Matthew Gundrum cho biết tất cả những gì mà những tài sản này sở hữu là sức mạnh để phân quyền tiền và các ứng dụng.

Ông nói thêm: “Bằng cách này, nhân loại có thể làm việc cùng nhau để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn mà không bị kiểm soát tập trung một cách ngột ngạt.

Ngoài ra, theo Zeeshan Feroz, chúng ta nên xem xét “cơ hội ngoài” nền tảng nào sẽ thống trị “bởi vì, trong một kế hoạch lớn, điều đó không thực sự quan trọng.”

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.