Bitcoin thân thiện với EToro để công khai thông qua SPAC Merger, đặt điểm chuẩn trị giá 10,4 tỷ đô la cho đối thủ Robinhood

Mạng tư vấn xã hội eToro có kế hoạch ra mắt công ty chúng tôi thông qua công ty nhập khẩu với công ty trang trắng FinTech Acquisition Corp, theo Betsy Cohen, người sáng lập và CEO cũ của The Bancorp.

Được công bố ngày hôm nay, doanh nghiệp kết hợp, trị giá 10,4 tỷ USD, sẽ hoạt động với tên gọi eToro Group Ltd. và dự kiến ​​sẽ niêm yết trên chứng khoán Nasdaq NDAQ + 0,6%,  với tiền USD khoảng 800 triệu trên bảng cân đối kế toán. Thỏa thuận, dự kiến ​​kết thúc vào quý 3, được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư bao gồm ION Investment Group, Softbank Vision Fund 2 và Fidelity Management & Research Company LLC.  Giả sử không có cổ đông của FinTech V mua lại, chủ sở hữu cổ phần eToro hiện tại sẽ giữ lại khoảng 91% quyền sở hữu công ty ngay sau khi nhập.

“EToro là một tư vấn nền tảng đa dạng, nhưng chúng tôi là những người tin tưởng lớn vào tiền điện tử và công nghệ blockchain làm nền tảng cho nó,” Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của eToro  Yoni Assia cho biết trong một email.  “Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp tục áp dụng hệ thống tiền điện tử.”

Được thành lập vào năm 2007 tại Israel, eToro tự định vị mình là một nền tảng giao dịch xã hội, nơi các nhà đầu tư bán lẻ có thể giao dịch nhiều loại tài sản bao gồm cổ phiếu, ETF và tiền điện tử. Trang chủ của Hoa Kỳ có ảnh của người nổi tiếng Alec Baldwin đang chỉ vào điện thoại của anh ấy với thông điệp “Tiền tệ kỹ thuật số trong tầm tay bạn”.  Nền tảng này cũng cung cấp các lựa chọn về chiến lược đầu tư: đầu tư trực tiếp, thông qua danh mục đầu tư dựa trên thuật toán “thông minh” gồm 15 cổ phiếu niêm yết của Nasdaq được các nhà đầu tư hoạt động tốt chọn hoặc thậm chí bằng cách sao chép chiến lược đầu tư của các nhà đầu tư thành công trên nền tảng. Công ty là một trong những công ty môi giới theo quy định đầu tiên ở châu Âu cung cấp bitcoin vào năm 2013. Vào năm 2019, eToro đã khởi động các hoạt động giao dịch tiền điện tử và xã hội ở Mỹ Mùa hè năm ngoái, công ty đã nhận được sự chấp thuận của FINRA về giấy phép đại lý môi giới, cho phép công ty gia hạn  cổ phiếu miễn hoa hồng của nó cung cấp cho khách hàng ở Mỹ.

Thương vụ trị giá 10,4 tỷ đô la có thể thiết lập điểm tham chiếu cho đợt IPO của đối thủ Robinhood của eToro, được định giá 11,2 tỷ đô la vào năm ngoái (với tin đồn hồi tháng 2, giá trị của nó có thể lên tới 40 tỷ đô la). Công ty môi giới Menlo Park, California, cũng đang tìm kiếm  một danh sách Nasdaq vào cuối năm nay. Sau cơn sốt giao dịch GameStop, công ty rơi vào tình trạng bị giám sát theo quy định và đang phải đối mặt với hàng chục vụ kiện về các hạn chế giao dịch mà họ tạm thời áp dụng đối với người dùng nền tảng trong bối cảnh các cổ phiếu bán khống bao gồm GameStop, AMC và BlackBerry tăng lên.

Tương tự như Robinhood, eToro cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng.  Không giống như đối thủ cạnh tranh gặp khó khăn và các công ty môi giới khác, công ty không chuyển dữ liệu giao dịch của mình đến các công ty đầu tư lớn để được bồi thường, một thực tiễn gây tranh cãi được gọi là luồng thanh toán theo đơn đặt hàng. Thay vào đó, eToro đang kiếm tiền thông qua một mô hình kết hợp dựa trên các loại phí khác nhau, chẳng hạn như chênh lệch, dựa trên sự khác biệt giữa giá thầu và giá chào bán của một tài sản, cũng như phí không hoạt động và phí rút tiền.

Vào năm 2020, eToro đã có thêm hơn 5 triệu người dùng và tạo ra tổng doanh thu 605 triệu đô la, tăng trưởng hàng năm là 147%, theo tuyên bố. Tỷ lệ 27 triệu giao dịch hàng tháng của nó vào năm 2020 đã tăng hơn gấp đôi: hơn 75 triệu giao dịch đã được thực hiện chỉ riêng trong tháng Giêng này. Nền tảng này hiện có khoảng 20 triệu người dùng đã đăng ký từ hơn 100 quốc gia. Trong lời khai của mình trước Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính CBFV + 6,3% vào tháng Hai, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, báo cáo rằng công ty có 13 triệu khách hàng.

“Trong vài năm gần đây, eToro đã củng cố vị trí của mình là nền tảng giao dịch xã hội trực tuyến hàng đầu bên ngoài Hoa Kỳ, vạch ra các kế hoạch cho thị trường Hoa Kỳ và đa dạng hóa các nguồn thu nhập của mình. Betsy Cohen nói trong một tuyên bố. Cohen hiện là một trong những nhà vô địch về việc sáp nhập SPAC. Gần đây nhất, công ty kiểm toán khống FTAC Olympus Acquisition Corp của cô đã thông báo rằng họ đang sử dụng công ty fintech Payoneer tập trung vào thanh toán công trong một thỏa thuận trị giá 3,3 tỷ đô la.

eToro là công ty mới nhất có các hoạt động tiền điện tử đang trong cuộc chạy đua để ra mắt công chúng. Vào tháng 1, có thông tin cho biết chủ sở hữu ICE của Sở giao dịch chứng khoán New York sẽ đưa liên doanh tiền điện tử Bakkt ra công chúng, cũng thông qua việc sáp nhập SPAC. Cùng tháng đó, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã xác nhận ý định niêm yết công khai thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Khi ngày càng có nhiều tổ chức và các nhà đầu tư được công nhận bắt đầu coi trọng tiền điện tử, sự khan hiếm của các công ty giao dịch công khai đã hạn chế các loại cơ hội đầu tư.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.