Bitcoin phá vỡ kỷ lục 41.000 USD Bitcoin có nhiều điểm sáng mới

Bitcoin phá vỡ kỷ lục

Sau gần 1 tháng chật vật ở dưới ngưỡng 40.000 USD, BTC cuối cùng cũng đã tăng và bitcoin phá vỡ kỷ lục 41.000 USD ngày hôm qua.  Trong khi đó, nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Paul Tudor Jones nói rằng ông chắc chắn muốn 5% danh mục đầu tư của mình bằng BTC. Rất nhiều những điểm sáng mới hứa hẹn cho một đợt bùng nổ tiếp theo của Bitcoin.

Bitcoin phá vỡ kỷ lục
Bitcoin phá vỡ kỷ lục

Bitcoin phá vỡ 41.000 USD trong khi nhà tỷ phú Paul Tudor Jones muốn tăng Bitcoin trong danh mục đầu tư

Sau khi nhận được sự ủng hộ của Elon Musk về khả năng chấp nhận Bicoin trong tương lai của Telsa, Bitcoin đã có 1 đà tăng giá nhanh chóng Bitcoin phá vỡ kỷ lục nó đã vượt qua 41.000 USD ngày hôm qua trước khi điều chỉnh xuống mức thấp hơn.  Vào lúc 14:49 UTC, BTC giao dịch ở mức 40,956 USD và tăng 14% trong một ngày và một tuần, giảm mức lỗ hàng tháng xuống 18%.

Góp phần không nhỏ vào sự tăng giá đó của đồng iền điện tử có mức phổ biến hàng đầu, Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones đã có 1 cuộc trao đổi trên chương trình “Squawk Box” của CNBC trong ngày 14/06, ông cho biết:

“Tôi xem Bitcoin như một tài sản để đa dạng hóa danh mục. Mọi người hỏi rằng tôi nên làm gì với lượng Bitcoin của mình? Điều tôi biết rõ nhất là tôi muốn 5% danh mục ở vàng, 5% Bitcoin, 5% tiền mặt và 5% hàng hóa”,

Bitcoin phá vỡ 41.000 USD và có nhiều điểm sáng mới

Như vậy, rất nhiều những quan ngại về thị trường Bitcoin trước đó sau khi bị Tesla từ chối, bị Trung Quốc và Hoa Kỳ đồng loạt quay lưng, tính đến thời điểm hiện tại, Nó đang có những bước tiến đáng kể.

Sự kiện El Salvador đấu thầu hợp pháp Bitcoin thành công đã trở thành chất xúc tác cho rất nhiều quốc gia trên con đường đưa Bitcoin trở thành 1 nhân tố để thay đổi kinh tế-xã hội đất nước.

Mặt khác, việc tìm kiếm những nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo phục vụ cho công cuộc khai thác tiền điện tử đang mở ra nhiều điểm sáng mới, xóa đi những lo lắng về ảnh hưởng tới môi trường của Bitcoin và tiền điện tử.

Sử dụng nguồn năng lượng địa nhiệt từ núi lửa của El Salvador để đào Bitcoin hay tận dụng phân bò để tạo ra điện khai thác Ethereum, tất cả những điều đó đang là bước khởi đầu thuận lợi cho việc khiến đồng Bitcoin trở nên thân thiện với môi trường hơn, giống như Pomp và Changpeng Zhao đã nhận định trước đó.

Mặc dù Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn có những động thái cứng rắn để trừng phạt sự điên cuồng của tiền điện tử nhưng phong trào ủng hộ Bitcoin dường nhưlại đang nổi dậy ở 2 lục địa Mỹ La Tinh và châu Phi.

Rất nhiều chính trị gia và các nhà quản lý từ Mỹ La Tinh như Paraguay, Panama, Brazil,…đã để hình đại diện trên Twitter với đôi mắt laser cho việc ủng hộ Bitcoin và tiền điện tử.

Nigeria cũng là quốc gia tiếp theo có khả năng sẽ coi Bitcoin là hợp pháp khi Okung – một người Mỹ gốc Nigeria viết 1 bức thư ngỏ tới chính phủ tuyên bố rằng “độc lập kinh tế và chủ quyền tài chính” có thể đạt được bằng cách theo đuổi “tiêu chuẩn bitcoin quốc gia”.

“Chẳng bao lâu nữa, mọi quốc gia sẽ phải đối mặt với quyết định này, nhưng những người chủ động nắm bắt thời điểm hiện tại như chúng ta vừa chứng kiến ​​ở El Salvador sẽ được hưởng những lợi thế Hiện tại Uganda, Nigeria, Nam Phi, Ghana và Kenya thường xuyên xếp hạng trong số 10 quốc gia hàng đầu về tìm kiếm Bitcoin trên Google theo một báo cáo gần đây của Arcane Research và Luno. đáng kể trên toàn cầu cho các thế hệ sau”, ông nói.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin nhảy vọt 14% lên 40,936 USD, theo Coinbase. Kể từ đầu năm 2021, Bitcoin đã tăng hơn 30%, nhưng biến động cực mạnh. Hồi tháng 4/2021, giá đồng tiền kỹ thuật số này lập kỷ lục ở mức 64,829 USD, nhưng sau đó lại lao xuống đáy gần 30,000 USD trong tháng 5/2021.

Với đà tăng của lạm phát trong thời gian vừa qua, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Bitcoin như một kênh lưu trữ giá trị đã tăng lên đáng kể và châm ngòi cho đợt tăng giá gần đây nhất của đồng tiền này. Tiết lộ vào mùa xuân năm 2020 trên CNBC, ông Tudor Jones cho biết ông đang nắm giữ “gần 2%” tài sản bằng Bitcoin. Sau đó, Stanley Druckenmiller, Bill Miller và Ray Dalio cũng bày tỏ sự ủng hộ cho dành Bitcoin.

Thêm vào đó, ngày 13/06, CEO Tesla Elon Musk cho biết Công ty sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán nếu như các thợ đào sử dụng năng lượng sạch hơn.

Như vậy, sau những tháng ngày đen tối, Bitcoin phá vỡ kỷ lục đã bắt đầu bước vào giai đoạn khởi sắc. Chắc chắn từ bậy giờ trở đi, đồng tiền này sẽ còn có sự tăng giá hơn nữa.

Tuy vậy, thị trường tiền điện tử vẫn ẩn chứa vô vàn rủi ro, việc trôi sụt của thị trường là điều khó tránh khỏi. Các nhà đầu tư nên quan sát và có những bước đi thận trọng để đảm bảo mình không bị thất thu quá lớn và rơi vào cảnh hoang mang tột độ như đã từng.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.