Bitcoin, Ethereum Rally bất chấp dòng tiền chảy ra từ Grayscale’s Trusts

Cái gọi là hiệu ứng Grayscale có thể đang suy yếu, vì cả bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) đang tập hợp lại trong khi hai loại tiền điện tử phổ biến nhất này đang bị rò rỉ từ các quỹ tin cậy của Grayscale.

Trong 7 ngày qua, 211 BTC (11,4 triệu USD) và 781 ETH (1,4 triệu USD) lần lượt rời khỏi Grayscale Bitcoin Trust (GBT) và Grayscale Ethereum Trust (GET), theo dữ liệu của bybt.com.  Trong cùng khoảng thời gian, giá BTC đã tăng gần 9%, trong khi ETH tăng 16%.  Dòng tiền 100 BTC đã được nhìn thấy nhiều lần trong nửa cuối năm qua.

Chỉ hai tháng trước, các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư lớn JPMorgan nói rằng quỹ tín thác Grayscale có thể là một yếu tố quyết định liệu giá tiền điện tử tăng hay giảm, vì các khoản lỗ có thể được thúc đẩy bởi các “nhà đầu tư theo xu hướng” rời khỏi thị trường.

Để so sánh, dòng tiền vào cao nhất được ghi nhận trong một ngày là 16.240 BTC vào ngày 18 tháng 1 và dòng chảy ra BTC cao nhất 134,17 vào ngày 28 tháng 12 năm ngoái và ngày 4 tháng 1 năm nay.

Trong khi đó, dòng vốn ETH đã vượt qua BTC sau khi GET mở cửa trở lại vào tháng Hai.  Kể từ đó, gần 245.410 ETH đã nhập vào nó, hôm nay trị giá khoảng 448 triệu USD.  Trong cùng thời gian, 7.404,13 BTC đã nhập vào GBT, hiện có giá trị gần 400 triệu.

Tuy nhiên, nắm giữ BTC Grayscale lớn hơn nhiều, đứng ở mức 655.430 BTC (34 tỷ USD), trong khi nó có 3,17 triệu ETH (5,7 tỷ USD).

Trong khi đó, dòng tiền vào litecoin (LTC), bitcoin cash (BCH) và ethereum classic (ETC) đã tăng trong tuần qua.  Trên thị trường, giá LTC tăng 13% trong một tuần, BCH – 7,5%, trong khi ETC tăng 9%.

Như đã báo cáo, Grayscale gần đây đã xác nhận rằng họ đang xem xét ít nhất 23 tài sản kỹ thuật số khác nhau “để cung cấp các sản phẩm mới tiềm năng.”

Trong khi các quỹ tín thác khác, chẳng hạn như Bitwise, BlockFi, Osprey Bitcoin Trust và các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin của Canada (ETF) đang nổi lên, thì quỹ tín thác Grayscale cho đến nay vẫn là một cách thống trị cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Các quỹ tín thác được cấu trúc để giữ tiền điện tử cơ bản, trong khi giá trị của mỗi cổ phiếu phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử được quản lý.  Chúng cũng cung cấp một cấu trúc quen thuộc cho kế toán và thuế.  Tuy nhiên, không có cách nào để mua lại tiền điện tử cơ bản.

 “Việc thiếu các tùy chọn mua lại cộng với nhu cầu thể chế cao đã tạo ra một tác dụng phụ thú vị: quỹ tín thác tiền điện tử đang trở thành bể cung cấp lớn khóa chặt các tập tin tiền điện tử và đưa chúng ra khỏi lưu thông một cách hiệu quả, làm giảm nguồn cung chất lỏng tổng thể”  .

Nguồn cung cấp trôi nổi miễn phí của BTC là khoảng 14,55 triệu và riêng GBTC loại bỏ hiệu quả 650.000 BTC bổ sung khỏi nguồn cung lưu hành, theo dữ liệu của công ty.

Tại thời điểm viết bài (11:49 UTC), BTC giao dịch ở mức 54.182 USD và tăng 8% trong một ngày, trong khi ETH tăng 6%, lên 1.825 USD.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.