Bitcoin có phải là một sơ đồ kim tự tháp không?

Mọi người đều muốn kiếm tiền nhanh nhất và đơn giản nhất có thể. Điều này đã làm nảy sinh nhiều vụ lừa đảo và lừa đảo lợi dụng những người cả tin. Các sơ đồ kim tự tháp là một trong số đó, cũng như các sơ đồ Ponzi và những thứ tương tự.

Cảnh giác với việc bị lừa, một câu hỏi thường gặp sẽ là: Bitcoin có phải là một kế hoạch kim tự tháp không?

Bitcoin có phải là 1 sơ đồ kim tự tháp?

Bitcoin có phải là một kế hoạch kim tự tháp không?

Mặc dù trong những thập kỷ qua, bitcoin đã phát triển theo chiều hướng tích cực nhưng cũng nhận được không ít nhwunxg lời chỉ trích. Đó là trường hợp với một nhà kinh tế từ Lending Tree, gọi bitcoin là sơ đồ kim tự tháp không có tiện ích thực sự trên thế giới. Đồng thời, một chiến lược gia trưởng thị trường lưu ý rằng ông thực sự sở hữu năm loại tiền điện tử, nhưng mọi người cần phải làm quen với các rủi ro có thể xảy ra.

Để trả lời câu hỏi: “Bitcoin có phải là 1 kế hoạch kim tự tháp hay không?”, bạn cần biết sơ đồ kim tự tháp thực sự là gì: một mô hình kinh doanh tuyển dụng các thành viên bằng cách hứa trả tiền hoặc phần thưởng cho họ khi thu hút người khác tham gia.

Bitcoin KHÔNG phải là một kế hoạch kim tự tháp, vì không có phần thưởng và lợi nhuận đảm bảo khi mua đồng BTC. Hãy cảnh giác với những người yêu cầu bồi thường khác.  Tuy nhiên, đã có nhiều nền tảng sử dụng Bitcoin trong các trò gian lận của họ, nhưng điều đó không nói lên điều gì về đồng tiền này và công nghệ đằng sau nó.  Tội phạm luôn nằm trong số những người đầu tiên áp dụng công nghệ mới, có thể là ô tô, giày dép, điện thoại di động, súng hoặc bất kỳ công cụ hữu ích nào khác. Bitcoin chỉ là một công nghệ khác mà họ có thể sử dụng trong các kế hoạch của mình.  Xét cho cùng, đồng đô la Mỹ cũng không phải là một hình kim tự tháp, mặc dù nó thường được sử dụng trong hầu hết các hình thức đó.

Bitcoin là mô hình kim tự tháp hay kế hoạch ponzi

Bitcoin có phải là một kế hoạch Ponzi không?

Điều gì về một Ponzi? Nói tóm lại, Bitcoin hoàn toàn trái ngược với sơ đồ Ponzi. Một sơ đồ Ponzi rất giống với một sơ đồ kim tự tháp, ngoại trừ việc bạn không được thưởng khi đăng ký người khác, nhưng bạn sẽ kiếm được một phần từ bất cứ thứ gì họ trả.

Một chương trình Ponzi cần một hệ thống phân cấp hoặc những người giảm giá, để tạo ra lợi nhuận cho những người tăng.  Bitcoin hoạt động theo mô hình phi tập trung hoàn toàn không có hệ thống phân cấp và mọi người đều bình đẳng.  Giao thức Bitcoin hoàn toàn là mã nguồn mở, vì vậy mọi người đều có thể tham gia vào quá trình phát triển hoặc đóng góp vào cơ sở hạ tầng của nó thông qua khai thác BTC.

Trên là những thông tin hữu ích của chúng tôi dành cho câu hỏi: “Bitcoin có phải là một sơ đồ kim tự tháp hay không?”

Trên thực tế, Bitcoin là tài sản đầu tư có hiệu suất tốt nhất trong mười năm qua, vì nó đã mang lại 8,900,000% ROI. Để tham khảo, trong cùng một khung thời gian, Netflix là công ty có mức tăng cổ phiếu lớn nhất từ ​​S & P 500 với lợi tức đầu tư 4,181%.

Hơn nữa, Bitcoin đã trở nên an toàn hơn rất nhiều với tỷ lệ băm liên tục ghi nhận mức cao mới mọi thời đại.

Hy vọng bạn đã trang bị cho mình thêm 1 kiến thức mới cũng như nhiều lưu ý, cân nhắc trước khi đưa ra sự lựa chọn cho quyết định đầu tư tiền điện tử của mình.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.