Bitcoin cân nhắc các tùy chọn của nó

Bitcoin (BTC) đang giảm vào thứ Năm tuần trước khi có nhiều tin tức tăng giá xuất, mặt khác, một lượng lớn các tùy chọn sắp hết hạn, có thể lặp lại các mô hình trước đó đã thấy trong năm nay.

Vào lúc 11:03 UTC ngày 25/03, tiền điện tử số một thế giới đã giảm 6% trong một ngày và 10% trong một tuần, giao dịch ở mức giá 52.962 USD.

Sự sụt giảm này diễn ra trong bối cảnh một số báo cáo tăng giá liên quan đến tiền điện tử lâu đời nhất, được thúc đẩy bởi sự trưởng thành của không gian và nhu cầu tổ chức ngày càng tăng.

Đầu tiên, sàn giao dịch Cboe có trụ sở tại Chicago vẫn đang tìm cách quay trở lại không gian tiền điện tử, Bloomberg đưa tin.

Giám đốc điều hành Ed Tilly được trích dẫn nói rằng họ “vẫn quan tâm đến không gian, chúng tôi chưa từ bỏ nó. Chúng tôi muốn xây dựng toàn bộ nền tảng. Có rất nhiều nhu cầu từ  bán lẻ và các tổ chức, và chúng tôi cần phải có mặt ở đó”.

Cboe đã công bố hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối năm 2017 và là sàn giao dịch đầu tiên của Hoa Kỳ niêm yết chúng. Nó đã ngừng hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2019 và đã thực hiện một số nỗ lực để niêm yết một phương tiện trao đổi Bitcoin.

Nói về điều này, tin tức lạc quan hơn đến khi quỹ tương hỗ khổng lồ của Hoa Kỳ Fidelity Investments trở thành công ty mới nhất đăng ký niêm yết một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) ở quốc gia này. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Wise Origin Bitcoin Trust sẽ theo dõi tiền điện tử bằng cách sử dụng giá cơ bản từ các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm Bitstamp, Coinbase, Gemini, itBit và Kraken.

ETF Bitcoin đầu tiên của Bắc Mỹ, Purpose Bitcoin ETF và Bitcoin ETF của Evolve Funds Group, gần đây đã bắt đầu giao dịch ở Canada, nhưng một quỹ vẫn chưa được chấp thuận ở Mỹ.

Và đó không phải là tất cả, khi gã khổng lồ ngân hàng đầu tư của Mỹ, Goldman Sachs đã đệ trình lên SEC để cung cấp các ghi chú liên quan đến hiệu suất của ETF ARK Innovation, có thể có liên quan đến bitcoin, do đó gián tiếp khiến khách hàng của họ tiếp xúc với tiền điện tử. Cụ thể, hồ sơ nói rằng: “ETF có thể tiếp xúc với tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, gián tiếp thông qua khoản đầu tư vào quỹ tín thác của nhà tài trợ.”

Lật mặt của đồng xu

Trong khi đó, Cryptoverse đang gây xôn xao khi kỷ lục 6 tỷ USD của các hợp đồng quyền chọn được thiết lập sẽ hết hạn vào thứ Sáu. Vào tháng 1, nó là gần 4 tỷ USD.

Quyền chọn là các công cụ tài chính phái sinh cung cấp cho người nắm giữ quyền nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá cụ thể vào một ngày xác định trước. Do đó, các quyền chọn cho phép các nhà đầu cơ đặt cược vào sự tăng hoặc giảm giá của một tài sản cơ bản bằng cách sử dụng đòn bẩy. Quyền chọn mua thể hiện sự đặt cược rằng giá sẽ tăng trên thị trường giao ngay cơ bản.

 “Lý thuyết mức độ đau đớn tối đa cho thấy chúng ta sẽ hướng tới điểm đau đớn tối đa khi chúng ta tiến gần hơn đến thời hạn hợp đồng quyền chọn”, cố vấn dự án tiền điện tử Max đã tweet, nói thêm rằng đây là nỗi đau ngắn hạn và là cơ hội để mua, và giá tăng là  phía trước chúng tôi.

Các nhà bình luận lo lắng về một kịch bản quen thuộc có khả năng lặp lại – bitcoin chứng kiến ​​sự sụt giảm giá lớn khi các tùy chọn hết hạn. Vào nửa cuối tháng 2, lãi suất mở trị giá 5,65 tỷ USD đã được các sàn giao dịch tiền điện tử thanh lý và giá giảm từ c.  57.500 USD đến hơn 46.000 USD. Nhưng các nhà bình luận đang nhấn mạnh rằng đợt tăng giá tiếp tục diễn ra ngay sau đó.

Những người khác cho rằng giá đang giảm vì “những người duy nhất bán ngay lúc này là những người bán khống”.  Redditor dado3 cho rằng “nếu không có những người bán khống ngay bây giờ, thì hầu như sẽ không có ai bán cho đến khi giá tăng cao hơn nói chung”.

Pankaj Balani, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Delta, đã nói trong một bài báo trên Forbes.com: “Dữ liệu hết hạn cho thấy một triển vọng tăng giá.  “Mặt khác, mức tích lũy cao nhất là [USD] 40.000 lệnh đình công cho kỳ hạn tháng 3. [USD] 40.000 cũng vẫn là cuộc đình công được bán nhiều nhất cho kỳ hạn tháng 6 và cho các kỳ hạn dài hơn”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.