Binance xóa các hợp đồng tương lai do LUNA hậu thuẫn

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang chuẩn bị chấm dứt các hợp đồng tương lai được hỗ trợ bởi LUNAUSDT. Trong khi tiền điện tử mạng Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) chạm đáy, Binance tiếp tục vô hiệu hóa các dịch vụ giao dịch tương ứng của họ.

Binance xóa các hợp đồng tương lai do LUNA hậu thuẫn

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã đến giai đoạn chấm dứt hợp đồng tương lai LUNAUSDT. Trong khi tiền điện tử mạng Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) chạm đáy, Binance tiếp tục vô hiệu hóa các dịch vụ giao dịch tương ứng của họ.

Binance Futures, chi nhánh phái sinh của Binance, hôm qua đã thông báo rằng họ đã hủy bỏ hợp đồng tương lai vĩnh viễn LUNA ký quỹ tiền tệ của mình. Sàn giao dịch cũng đã bắt đầu áp dụng tính năng tự động đóng hợp đồng, giảm mức đòn bẩy và cập nhật mức ký quỹ của hợp đồng tương lai LUNA.

Nền tảng bao gồm các tuyên bố sau trong thông báo:

“Nếu hợp đồng LUNAUSDT giảm xuống dưới 0,005 USDT, Binance sẽ hủy hợp đồng. Người dùng được khuyến cáo nên đóng tất cả các vị thế đang mở để tránh bị đóng tự động trước khi hủy niêm yết”.

Trong chi tiết của thông báo, nó đã được nói rằng các vị trí đã mở trước khi cập nhật sẽ không bị ảnh hưởng.

“Binance có quyền thay đổi mức đòn bẩy và mức ký quỹ tối đa của hợp đồng tương lai vĩnh viễn LUNA với biên độ USDT mà không cần thông báo”, công ty nói thêm.

Binance đã đình chỉ việc rút tiền của LUNA và UST vào thứ Ba, với lý do áp lực bán nặng nề trên mạng Terra. Đồng stablecoin TerraUSD (UST), nên được lập chỉ mục với đồng đô la, đã giảm xuống còn 0,30 đô la trong chuỗi sự kiện này. Mã thông báo chị em của tiền điện tử, LUNA, đã mất hơn 99% giá trị.

Blockchain Terra đã bị ngừng hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công quản lý sau đợt lạm phát LUNA

Sau sự sụt giảm gần đây của tiền điện tử LUNA, blockchain Terra đã bị tạm dừng trong nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công quản lý. Trong một tuyên bố, Terraform Labs báo cáo rằng họ đã ngừng blockchain Terra để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công có thể xảy ra. Tài khoản Twitter chính thức của Terra đã tweet như sau:

“Những người xác thực Terra đã quyết định tạm dừng chuỗi Terra để ngăn chặn các cuộc tấn công quản trị sau khi lạm phát $ LUNA nghiêm trọng và giảm đáng kể chi phí tấn công”.

Tweet tuyên bố nói trên được đưa ra sau khi sự lan truyền của các ảnh chụp màn hình từ tài khoản Terra Discord chính thức nói rằng chuỗi sẽ bị dừng và khởi động lại với việc tắt tính năng đặt cược. Người ta lưu ý rằng lý do vô hiệu hóa việc đặt cược là để đề phòng các cuộc tấn công có thể xảy ra. Không rõ liệu kế hoạch này có chính thức hay không.

Đầu ngày hôm qua, Fitch Ratings cảnh báo rằng sự sụp đổ của Terra sẽ đẩy nhanh các cuộc gọi yêu cầu quy định. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, LUNA hôm qua có lúc chạm mức $ 0,01346 giảm 99,34 % trong 24h.

Việc rút tiền mặt từ các chủ sở hữu UST đã khiến nguồn cung của LUNA tăng đáng kể đồng thời làm giảm giá của nó. Nguồn cung của Luna tăng từ 1,5 tỷ lên 32,3 tỷ, trong khi giá của nó giảm từ 1 đô la xuống còn 0,013 đô la.

Giao thức đặt cược Terra đã tạm dừng blockchain một ngày sau khi Lido Finance cảnh báo về một cuộc tấn công có thể xảy ra trên mạng.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.