Binance giảm bớt các dịch vụ sản phẩm phái sinh ở châu Âu

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã gặp phải rắc rối pháp lý hơn ở châu Á trong khi họ đang thực hiện các động thái phòng ngừa mới ở châu Âu.

Theo như thông báo trên trang web chính thức của công ty, Binance đang có kế haochj giảm bớt các dịch vụ sản phẩm phái sinh ở châu ÂU.

Binance giảm bớt các dịch vụ sản phẩm phái sinh ở châu Âu

Binance giảm bớt các dịch vụ sản phẩm phái sinh ở châu Âu

Nền tảng đã đưa ra một thông báo trên trang web Binance.com giải thích rằng họ “có kế hoạch giảm bớt các dịch vụ sản phẩm phái sinh và hợp đồng tương lai của mình trên khắp khu vực châu Âu.  Nó tuyên bố sẽ bắt đầu với các hoạt động của mình ở Đức, Ý và Hà Lan, nơi “có hiệu lực ngay lập tức, người dùng từ các quốc gia này sẽ không thể mở tài khoản hợp đồng tương lai hoặc sản phẩm phái sinh mới”.

Người dùng hiện tại cũng đã được ấn định thời hạn, sàn giao dịch tiếp tục giải thích rằng “có hiệu lực từ một ngày sau đó sẽ được thông báo trong một thông báo mới hơn”, khách hàng ở các quốc gia này “sẽ có 90 ngày để đóng các vị thế mở của họ.”

Thông báo này được đưa ra sau áp lực pháp lý ở châu Âu.

“Đôi khi, những bước lùi nhỏ là cần thiết để tăng trưởng dài hạn lớn hơn”, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, đã tweet.

Sau đó, ông nói thêm rằng “Việc tuân thủ quy định là điều bắt buộc, không phải là quyết định. Và nó dẫn đến việc tiếp cận và chấp nhận thị trường NHIỀU hơn, chứ không phải ít hơn”.

Malaysia đang cáo buộc những vi phạm của Binance

Cơ quan quản lý tài chính Malaysia, Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) cho biết hiện họ đang thực hiện “các hành động thực thi” đối với nền tảng vì “điều hành bất hợp pháp sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số (DAX)” – cáo buộc rằng Binance đã vi phạm Thị trường vốn năm 2007 của đất nước  và Đạo luật Dịch vụ bằng cách vận hành DAX mà không có giấy phép hoạt động.

SC cho biết họ đã đưa ra “lời khiển trách công khai đối với Binance” vì “tiếp tục hoạt động bất hợp pháp ở Malaysia mặc dù đã được đưa vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của SC vào tháng 7 năm 2020”.

Nó đã ra lệnh cho nền tảng vô hiệu hóa quyền truy cập web và di động đối với khách hàng tại Malaysia, “ngừng tất cả các hoạt động truyền thông và tiếp thị” và chặn người dùng tại Malaysia truy cập vào nhóm Binance Telegram.

Người phát ngôn của Binance nói rằng nền tảng này đã “biết thông báo từ SC” và có thể “xác nhận rằng Binance.com không hoạt động ngoài Malaysia”.

Công ty nói thêm rằng Binance “thực hiện một cách tiếp cận hợp tác trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý để điều hướng ngành công nghiệp mới nổi này và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình”.

Người phát ngôn kết luận:

“Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật thay đổi trong không gian mới này.  Binance sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới và cùng nhau tìm ra cách tối ưu để thiết lập một sân chơi công bằng – bảo vệ người tiêu dùng là điều quan trọng đối với tất cả chúng ta.  Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái bền vững xung quanh công nghệ blockchain ”.

Tuần này, Giám đốc điều hành xác nhận rằng Binance muốn thành lập trụ sở khu vực và được các cơ quan quản lý địa phương công nhận là một tổ chức tài chính, vì sàn giao dịch sẽ phá vỡ mô hình phi tập trung trước đó.

Cũng trong tháng này, sàn giao dịch cho biết rằng hợp đồng tương lai của họ đã bắt đầu giới hạn người dùng mới ở mức đòn bẩy tối đa 20 lần trong khi cũng sẽ hủy bỏ các cặp ký quỹ chéo AUD, EUR và GBP và các cặp ký quỹ riêng biệt vào tháng 8.  Vào tháng 7, nền tảng này cũng đã thông báo rằng mã thông báo chứng khoán đã không có sẵn để mua trên Binance.com và nền tảng này sẽ không còn hỗ trợ bất kỳ mã thông báo nào như vậy nữa vì nền tảng chuyển “trọng tâm thương mại sang các dịch vụ sản phẩm khác”.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.