Bảo tàng Lịch sử Khai thác tiền điện tử mở ở Venezuela

Một bảo tàng lịch sử khai thác tiền điện tử đã được mở ở Venezuela vào cuối tuần trước.  Theo nguồn tin, Venezuela sẽ cho phép khách truy cập tìm hiểu về lịch sử khai thác tiền điện tử, đi từ nguồn gốc của nó đến tình trạng hiện tại của ngành khai thác.

Bảo tàng Lịch sử Khai thác tiền điện tử mở ở Venezuela

Bảo tàng Lịch sử Khai thác tiền điện tử mở ở Venezuela

Một Bảo tàng Lịch sử Khai thác Bitcoin mới được thành lập đã mở cửa cho công chúng ở Venezuela vào cuối tuần trước.  Sáng kiến ​​mới, được lấy cảm hứng từ Criptoavila, một công ty tư nhân có các thành viên có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác, nhằm giới thiệu mọi người với thế giới khai thác bitcoin.  Bảo tàng, nằm ở Caracas, sẽ mở cửa cho tất cả khán giả và vào cửa tự do.

Theo cryptonics, triển lãm sẽ cho thấy sự phát triển của khai thác bitcoin từ thời kỳ đầu của CPU, trải qua giai đoạn khai thác GPU.  Sau đó, cuối cùng chúng ta cũng đến với kỷ nguyên khai thác mạch tích hợp (ASIC) hoặc mạch tích hợp (IC) dành riêng cho ứng dụng hiện tại mà ngành công nghiệp đang trải qua.  Theo Joan Telo, một thành viên của Criptoavila, một trong những mục tiêu của bảo tàng này là nâng cao nhận thức về khai thác bitcoin trong cộng đồng dân cư.  Anh nhấn mạnh:

“Chúng tôi quyết định thực hiện bước này vì cho đến nay không có nơi nào, hoặc ít nhất là không có nơi công cộng, để mọi người quan sát sự tiến hóa, và chúng tôi cảm thấy điều đó là cần thiết”.

Telo cũng cho biết họ sẽ bổ sung thiết bị mới để bắt kịp xu hướng khai thác mới nhất.  Anh ấy tuyên bố:

“Ý tưởng của chúng tôi là thêm thiết bị vào bảo tàng trong khi chúng tôi nhận được chúng, bởi vì chúng tôi muốn trở thành tài liệu tham khảo trên thế giới về vấn đề này của quá trình tiến hóa khai thác tiền điện tử”.

Bảo tàng cũng sẽ bán thiết bị và phụ tùng cũng như dịch vụ kỹ thuật.

Bảo tàng nằm ở Tháp Xerox của Chacao ở Caracas, nơi bất kỳ ai quan tâm đến việc khai thác tiền điện tử đều có thể tham gia.  Ở đó, họ sẽ được tiếp nhận bởi những người quảng bá của công ty, những người Họ cung cấp chuyến tham quan miễn phí.

Nơi này cũng có một mỏ mô hình mà du khách có thể sử dụng để tìm hiểu Xây dựng hệ thống lắp đặt điện an toàn để kết nối ASIC của riêng họ và tất cả các chi tiết khai thác tiền điện tử.

Trong số các nền tảng được trưng bày có một card đồ họa ATI 5850, mà Telo báo cáo là một trong những mẫu card đồ họa để khai thác Bitcoin.

“Đó là một trong những GPU tốt nhất, nhưng ngay khi nó được đưa vào hoạt động, đã có một sự cố hỏng hóc trên toàn thế giới giống như sự cố mà chúng ta đang chứng kiến ​​bây giờ.  Nó xảy ra chính xác là do khả năng khai thác của các thẻ.  Đây là lần đầu tiên hoạt động khai thác Bitcoin gặp sự cố hàng tồn kho toàn cầu.  Ý tưởng của chúng tôi bây giờ là thêm thiết bị vào bảo tàng ngay khi chúng tôi có được nó vì chúng tôi muốn trở thành tài liệu tham khảo trên toàn thế giới về chủ đề quá trình phát triển của khai thác tiền điện tử này”- Joan Telo, nhà quảng bá của Bảo tàng khai thác Bitcoin.

Theo Đại học Cambridge, Venezuela nằm trong 10 quốc gia lớn nhất trên thế giới cung cấp tỷ lệ băm cho bitcoin (BTC), tăng 0,42% tính đến tháng 4 năm ngoái.

Bảo tàng Lịch sử Khai thác tiền điện tử mở ở Venezuela dù hoạt động khai thác của các thợ đào không mấy suôn sẻ  

Dù hoạt động khai thác tiền điện tử được công nhận và hợp pháp hóa ở Venezuela, những người thợ đào đã có một số câu chuyện không mấy suôn sẻ liên quan đến công việc của mình, nhiều khi chính quyền lạm dụng những người thợ mỏ, bắt họ và tịch thu thiết bị khai thác của họ.

Tuy nhiên giờ đây, các thợ đào chỉ cần đăng ký và được Cơ quan quan sát tiền điện tử quốc gia (Sunacrip) cấp phép để hoạt động.

Nhưng một số vẫn làm việc mà không có giấy phép này do lo sợ và thiếu kiến ​​thức chung, khiến họ dễ bị thu giữ thiết bị và tiền phạt từ chính phủ.  Ví dụ, có 400 máy chiết xuất bị thu giữ trong hai hoạt động vào tháng 6 do không có giấy phép.

Trong một tin khác, cảnh sát Venezuela đã bắt giữ sáu người ở Puerto Ordas vào ngày 15 tháng 7 vì vận hành một mỏ khai thác không đăng ký.  Họ đã tịch thu 25 máy khai thác ASIC không có giấy phép.  Tuy nhiên, tổ chức phi chính phủ Asociación Nacional de Criptomonedas hoặc ASONACRIP đã thông báo với chúng tôi rằng các thợ mỏ đã được tự do trở lại.  Theo kryptonics:

Trong một tuyên bố, ASONACRIP đã kỷ niệm hành động của tổ chức nhà nước để trả tự do cho các thợ đào.  Về vấn đề này, tổ chức nhấn mạnh rằng khai thác kỹ thuật số là hợp pháp ở Venezuela và việc khai thác của các thợ mỏ không có giấy phép là một tội ác có thể bị phạt tiền, nhưng không phải là tội phạm.  Nói cách khác, các thợ mỏ không thể bị giam giữ.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.