Bạn có nên tham gia STO hay không?

Bạn có nên tham gia STO hay không?

Thật ra có thể nói câu hỏi “Có nên tham gia STO không” là một câu hỏi khá thú vị, được rất nhiều người suy nghĩ, đắn đo và phân vân. Để làm rõ phân vân, trăn trở của bạn thì bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hứa hẹn đem đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Đôi nét về STO

Đầu tiên không khẳng định về hiệu quả hay sự vượt trội gì đó của nó vội mà chúng ta hãy cũng nhìn và xem xét về xu thế và tiềm năng phát triển của nó trong những năm gần đây nhé. Bạn đã hiểu được STO là gì rồi phải không? Nếu bạn đã từng đi tìm hiểu về STO và hiểu rõ chính xác về khái niệm của nó thì STO chính là một hình thức mới mẻ về việc kêu gọi vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp bằng cách sử dụng ứng dụng công nghệ hiện đại blockchain.

Bạn có nên tham gia STO hay không?

Theo tìm hiểu trong các bài điều tra, nghiên cứu thì ICO lượng huy động vốn năm 2017-2018 đã đạt tới hơn 13.7 tỷ USD thế nhưng không ngoại trừ có khá nhiều dự án thất bại mà phải tính cả dự án ảo, dự án lừa đảo, dự án ma lừa mất hàng tỷ USD của những nhà đầu tư. Để mà nói thì đây là một con số không qua lớn nếu so với việc kinh doanh theo cách truyền thống nhưng qua đó vẫn khẳng định được được sự phát triển, lớn mạnh thần tốc của ngành công nghiệp điện tử. Ngày trước, để huy động vốn thực sự là môt công đoạn rất khó và mất thời gian. Đó là các công đoạn thủ tục như trải qua xét duyệt dự án, vòng gọi vốn đầy vất vả, để mời gọi các nhà đầu tư. Sau đó xong giai đoạn đầu tư, đến giai đoạn chuyển vốn vào cũng cần xét duyệt thêm nhiều công đoạn rắc rối khác nữa.

Nhưng STO xuất hiện, đã thể hiện một khả năng ưu việt hơn hẳn, giúp khắc phục trường hợp trên. Trong hình thức này khi xác nhận đầu tư thì nhà đầu tư sẽ được công ty đó cấp lại ngay cho Token chứng khoán để bảo đảm giá trị tài sản và lợi nhuận được nhận lại theo pháp lí cho người đầu tư. STO mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực như: Là ràng buộc pháp lý để nhà đầu tư nhận được lợi nhuận khi quyết định kinh doanh nếu dự án đó cho phép. Nhờ blockchain nhà đầu tư có được quyền sở hữu pháp lí chặt chẽ. Ở đó nhà đầu tư nhận được Token chứng khoán- 1 phần tài sản pháp lí của công ty. Từ đó mảng kinh doanh của công ty sẽ được phát triển rộng ra hơn. Đặc biệt điểm ưu việt của STO nằm ở chỗ nó có thể đánh hơi và phát hiện được những dự án ma, những dự án lừa đảo giúp ích rất nhiều cho những nhà đầu tư. Đó cũng là một trong những điểm tiềm năng của STO.

Tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau đây. STO vẫn chưa được cải tiến, tạo ra một quy trình để đánh giá chuẩn quyền riêng tư Token và cách phát hành Token một cách hợp lí. STO sẽ khiến chủ dự án có nhiều áp lực và nhà đầu tư khi loại bỏ các nhà hỗ trợ trung gian, tự mình xoay vốn cũng như suy nghĩ về việc phát triển lợi nhuận trong tương lai. Mà khả năng thu hẹp việc phát triển lợi ích trong kế hoạch ban đầu cũng thường bị xảy ra.

Thế nhưng so với nhược điểm, chắc hẳn các bạn cũng thấy ưu điểm của nó đã được làm nổi bật lên hẳn. Vậy từ đây chắc hẳn các bạn cũng có được câu trả lời cho mình rồi đúng không? Chúc các bạn sẽ có được những quyết định đúng đắn và những trải nghiệm tuyệt vời.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.