BẠN CÓ NÊN CHƠI SÀN GIAO DỊCH P2P?

BẠN CÓ NÊN CHƠI SÀN GIAO DỊCH P2P?

Hiện nay, có thêm rất nhiều loại tiền kỹ thuật số được ra đời do sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền ảo này. Khi sở hữu tiền ảo thì người dùng sẽ phải giao dịch qua các sàn. Tuy nhiên, có một số sàn khi giao dịch tiền phí chuyển và nhận rất cao gây khó khăn cho người dùng. Cho nên sàn giao dịch P2P ra đời để giải quyết vấn nạn này cho người tham gia. Vậy có nên chơi sàn giao dịch này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vậy sàn giao dịch P2P là gì?

P2P là sàn giao dịch các loại tiền kỹ thuật số được ra đời để thoả mãn nhu cầu giữa người mua và người bán. Chúng tôi ví P2P như một “chợ” tiền ảo. Ở đây, sẽ có người mua lẫn người bán, nơiđáp ứng về cả cung lẫn cầu.  

Khi muốn bán coin, người bán sẽ đưa các đồng tiền ảo của mình lên sàn và lúc này các đồng coin sẽ được lên trang chính của sàn. Khi có người mua số tiền điện tử này thì hệ thống sẽ thông báo cho người bán. Sau đó hai bên tự trao đổi về số lượng coin và giá của nó. Giao dịch sẽ được thực hiện song song giữa hai bên và không cần sự xác nhận của sàn giao dịch. Đây được coi là ưu điểm của sàn này khi không có bên thứ 3 xen vào giữa cuộc giao dịch nên tốc độ giao dịch nhanh mà lại không mất phí. Vậy có nên chơi sàn giao dịch P2P, hãy theo dõi phần tiếp theo để giải đáp câu hỏi này nhé!

Có nên chơi sàn giao dịch P2P?

Sàn giao dịch P2P với các ưu điểm như: giao dịch dễ dàng, nhanh chóng. Trong thời đại thế giới đang cố gắng đưa ra các biện pháp chống dịch, giãn cách xã hội thì rất cần những sàn giao dịch thế này cho các nhà đầu tư tiền ảo. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch đang thực hiện chính sách quảng cáo miễn phí các giao dịch nên P2P này rất hấp dẫn với chúng ta.  

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải cân nhắc kĩ càng vì khi tham gia sàn giao dịch P2P thông tin cá nhân của bạn sẽ bị công khai. Bởi khi mua bán coin các bạn sẽ phải có thông tin cá nhân, sàn giao dịch này đang là miếng mồi béo bở, đang bị phần lớn các hacker nhắm đến thông tin cuả người dùng. Các bạn có thể thấy hàng năm có rất nhiều cuộc tấn công mạng và rất nhiều coin bị lấy đi. Sàn giao dịch này chỉ mới phát triển gần đây nên còn phổ cập cho rất ít loại tiền điện tử chưa hỗ trợ cho nhiều loại tiền.  

Hiện nay khi mua bán trên P2P có rất nhiều các thủ đoạn lừa đảo như: không thanh toán (người mua sẽ bấm đã thanh toán nhưng thực chất họ không hề thanh toán); đối tác yêu cầu vay tiền từ bạn; … Vì vậy các bạn nên cân nhắc kĩ trước khi chơi trên sàn giao dịch này. 

Nếu vẫn muốn chơi trên sàn giao dịch này thì các bạn nên có những lưu ý sau: hãy xác minh đối tác trước khi giao dịch; không được chia sẻ thông tin đăng nhập và thẻ cho bất kì ai; sử dụng ký quỹ tài sản khi có thể; cân nhắc với các chương trình quảng cáo giá siêu hời; đề phòng khi giao tiếp với người dùng khác; …

Sau bài viết này, chúng tôi mong sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sàn giao dịch P2P và phần nào giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn có nên chơi sàn giao dịch này hay không. Bởi việc đầu tư cần phải nghiên cứu kĩ càng vì thế bạn hãy tìm hiểu thật kĩ nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.