Anthony PomPliano: Ngừng giả vờ là một nhà giao dịch hàng ngày

Đăng tải những dòng trạng thái của mình trên Twitter cá nhân, nhà sáng lập của Morgan Creek Digital, một trong những quỹ đầu cơ lớn tại New York- Anthony PomPliano khuyên những người đang nắm giữ Bitcoin không nên là một nhà giao dịch hàng ngày mà nên bắt đầu trở thành một nhà phân bổ tài sản dài hạn.

Ngừng giả vờ là một nhà giao dịch hàng ngày
Ngừng giả vờ là một nhà giao dịch hàng ngày

Ngừng giả vờ là một nhà giao dịch hàng ngày và bắt đầu học cách trở thành một nhà phân bổ tài sản dài hạn

Theo tin tức bitcoin Có vẻ như đứng trước những sự lên xuống bất thường của Bitcoin trong thời gian gần đây đã khiến rất nhiều nhà đầu tư cũng biến động tâm lý theo. Các chuyên gia trong ngành nhận thấy cứ hễ có 1 yếu tố nào dẫn đến sự sụt giảm hay dự báo trước về tương lai không mấy tốt đẹp, những người nắm giữ Bitcoin lại tỏ ra hoang mang dẫn đến tâm lý bán tháo đồng tiền điện tử phổ biến hàng đầu này nhằm mục đích tránh bị thua lỗ.

Mặc dù vậy, những nhà tỷ phú và những người có số lượng Bitcoin khổng lồ trong tay, họ luôn HODL và không hề thực hiện bất cứ giao dịch nào nagy cả khi Bitcoin chạm tới “của tử”.

Với họ, Bitcoin thực sự có tiềm năng, nó không bao giờ chết và thực sự là một tài sản nên nắm giữ dài hạn. PomP đã tweet:

“Các quốc gia đang áp dụng bitcoin và các tỷ phú đang kiếm chúng như kẹo, nhưng bạn đang bán vì một số tài khoản ẩn danh đã vẽ các đường trên biểu đồ.

Điều này áp dụng cho mọi loại tài sản – ngừng giả vờ là một nhà giao dịch hàng ngày và bắt đầu học cách trở thành một nhà phân bổ tài sản dài hạn”

Mặt khác, PomP cũng chỉ ra tương lai hy vọng của tiền điện tử khi rất nhiều quốc gia đang tìm cách áp dụng Bitcoin và đưa nó thành đồng tiền được đấu thầu hợp pháp, các nhà tỷ phú cũng đang cố gắng bỏ ra rất nhiều đô la để sở hữu nó.

Sự biến động thị trường ảnh hưởng tới tâm lý của các trader

Thực tế những nhà đầu tư biến động luôn không giữ vững được tâm lý trước những tài khoản ẩn danh dự đoán hay đưa tin bất kỳ về Bitcoin hay đồng tiền điện tử nào khác. Một minh chứng rõ nhất là đợt bán tháo  lớn của họ trong đợt cuối tháng 5 vừa qua khi Tesla bất ngờ dừng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán trong khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm với các hoạt động khai thác.

Sự bán tháo lớn này đã khiến cho thị trường càng trở nên tồi tệ khi giá của hầu hết các tiền điện tử hàng đầu đều trượt dốc không phanh.

Mặc dầu vậy, nó lại hồi phục sau khi El Salvador tuyên bố đấu thầu hợp pháp Bitcoin kéo theo phòng trào mắt laser ủng hộ tiền điện tử ở hàng loạt nhiều quốc gia khác khu vực Mỹ La Tinh và châu Phi.

Đặc biệt hơn khi Nayib Bukele- Tổng thống El Salvador đưa ra kế hoạch khai thác Bitcoin bằng cách sửu dụng nguồn năng lượng từ những ngọn núi lửa, rất nhiều những quan điểm tích cực và sự ủng hộ cho Bitcoin đã được đưa ra sau đó.

Tiêu biểu là Elon Musk cũng thông báo có thể Tesla sẽ chấp nhập lại Bitcoin nếu nó được khai thác bằng nguồn năng lượng tái tạo.

Mặt khác, tại vương quốc Anh, những người nông dân cũng đang sử dụng chất thải chăn nuôi- phân bò để tạo ra điện khai thác Ethereum. Tuy việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này không nhắm vào Bitcoin nhưng rõ ràng nó đã mở rah y vọng cho cả ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung khi các quan ngại về môi trường của nó ngày càng tăng.

Thế nhưng, trong khi sự phục hồi và tăng trưởng đang diễn ra, động thái quyết liệt từ Trung Quốc trong việc đàn áp tới cùng các hoạt động khai thác cùng với những nỗ lực cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn của tiền mã hóa từ nhiều ngân hàng lớn và các cơ quan quản lý ở nhiều quốc gia, một lần nữa, Bitcoin lại trên đà giảm giá.

Tất nhiên những nhà đầu tư ngắn hạn là những người thấp thỏm nhất. Bất chấp những lời khuyên từ các chuyên gia Bitcoin và  những bài học quá khứ, họ vẫn muốn nắm chắc phần thắng hoặc ít nhất là “cầm hòa” khi thực hiện giao dịch theo sự biến động mỗi ngày.

PomP, CZ và nhiều người khác trong cộng đồng tiền điện tử vẫn luôn đưa ra những lời khuyên mỗi khi nhận thấy thị trường đang có dấu hiệu bán tháo từ các nhà đầu tư.

Và theo PomP: Hãy ngừng là một nhà giao dịch hàng ngày mà hãy học cách trở thành nhà phân bổ tài sản dài hạn.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.