El Salvador có thể sẽ là chất xúc tác cho các quốc gia khác

El Salvador có thể sẽ là chất xúc tác cho các quốc gia khác

Chia sẻ tweet mới nhất, Anthony pomPliano đã phân tích 1 thông báo khác của 1 chính trị gia người Paraguay đã đăng một bức ảnh đôi mắt bằng tia laser và hứa hẹn một thông báo về bitcoin trong tuần này.

Theo Pomp: “El Salvador có thể sẽ là chất xúc tác cho các quốc gia khác”

El Salvador có thể sẽ là chất xúc tác cho các quốc gia khác
El Salvador có thể sẽ là chất xúc tác cho các quốc gia khác

Anthony Pompliano: El Salvador có thể sẽ là chất xúc tác cho các quốc gia khác

Anthony Pompliano, nhà sáng lập của Morgan Creek Digital, một trong những quỹ đầu cơ lớn tại New York thường xuyên đăng tải những tin tức và chia sẻ về Bitcoin và tiền điện tử.

Ngoài việc tin tưởng vào tiềm năng to lớn của đồng tiền nổi mã hóa nổi tiếng hàng đầu thị trường này, với Pomp, Bitcoin còn vô cùng thân thiện bởi chính Bitcoin đã khuyến khích năng lượng tái tạo khiến các công ty khai thác Bitcoin đã tìm kiếm các nguồn năng lượng rẻ nhất – đó là các nguồn tái tạo như thủy điện, năng lượng mặt trời và gió – vì nó mang lại lợi nhuận cao hơn cho họ.

Và bất chấp những mối đe dọa gần đây cho Bitcoin, Pomp vẫn tin rằng tương lai đồng tiền điện tử hàng đầu này sẽ làm thay đổi cả thế giới.

Chia sẻ trên trang twitter cá nhận, ông đã cập nhật thông báo của 1 chính trị gia Paraguay với 1 hứa hẹn cho Bitcoin trong tuần này:

“Một chính trị gia người Paraguay (@carlitosrejala) đã đăng một bức ảnh đôi mắt bằng tia laser và hứa hẹn một thông báo về bitcoin trong tuần này.

Giống như chúng ta đã thấy MicroStrategy bắt đầu hiệu ứng domino cho các công ty đại chúng, El Salvador có thể sẽ là chất xúc tác cho các quốc gia khác.”

Quyết định khiến Bitcoin trở thành tiền pháp định của quốc gia bé nhỏ và đông dân nhất ở Trung Mỹ ngày hôm qua của tổng thống trẻ tuổi Nayib Bukele đã khiến cho cộng đồng tiền điện tử rúng động. Theo Bukele, quyết định này sẽ khiến gia tăng việc làm cho người dân cũng như khiến đất nước có nền kinh tế chậm phát triển này thay đổi lớn trong tương lai.

Trở lại dòng tweet của chính trị gai Paraguay, dòng trạng thái bằng tiếng Tây Ban Nha của Carlitos rejala được dịch như sau:

“Như tôi đã nói cách đây rất lâu, đất nước chúng ta cần phải tiến lên cùng với thế hệ mới.

Khoảnh khắc đã đến, khoảnh khắc của chúng ta.

Tuần này, chúng tôi bắt đầu với một dự án quan trọng để đổi mới Paraguay trước thế giới!

Tên lửa có thật đến mặt trăng # btc & #paypal”

Mặc dù không biết đất nước Paraguay sẽ có chính sách gì mới để thay đổi đất nước nhưng việc gắn hastag “El verdadero to the moon Rocket#btc & #paypal” cho thấy rất có thể chính sách mới trong tuần này của họ là về Bitcoin, và chắc chắn đó là 1 tin tích cực cho đồng tiền này.

Quan điểm của Paraguay về tiền điện tử

chính phủ Paraguay coi tiền điện tử là một cơ hội lâu dài cho các công ty nước ngoài cũng như cho người dân.  “Chính phủ rất coi trọng việc ban hành luật mới về tiền điện tử để biến chúng thành một công ty hàng đầu trong khu vực”.

Trong khi các quốc gia như Trung Quốc và Thụy Sĩ đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, thì Paraguay không có kế hoạch mở rộng các lĩnh vực như vậy.

Họ tin rằng bằng cách triển khai một số dự án tiền điện tử và công nghệ blockchain, nó có thể cho thấy họ, theo một khía cạnh hệ tư tưởng, về mặt công nghệ ngang bằng với đối tác thương mại châu Á của họ.  Đặc biệt, với việc triển khai công nghệ blockchain trong các lĩnh vực như vận tải.

Trong các cuộc thảo luận cấp cao nhất của Evans với chính phủ, người ta hiểu rằng đất nước Paraguay hiện đang xem tiền điện tử như một cơ hội lâu dài cho cả công dân của họ và các công ty nước ngoài kinh doanh trong nước.

Ảnh hưởng của tiền điện tử ở Châu Mỹ Latinh ngày càng lan rộng khắp lục địa này.  Một trường hợp tương tự cũng xảy ra ở Venezuela, mặc dù có tiến bộ hơn một chút so với Paraguay vì quốc gia Nam Mỹ này đã có đồng tiền kỹ thuật số của mình, Petro, hoặc do chính phủ Argentina áp đặt các quy tắc đối với các sàn giao dịch để buộc họ phải cung cấp thông tin cho chính phủ về  khách hàng của họ.

Chính phủ và các cơ quan quản lý mong muốn đạt được sự cân bằng giữa bảo vệ và thu hút những người làm việc trong thị trường tiền điện tử.

Ở nhiều quốc gia Mỹ Latinh, các ngân hàng trung ương đã bày tỏ sự ngờ vực ban đầu của họ đối với tiền điện tử do sự phức tạp của việc giám sát và / hoặc thiếu một tài sản khác để hỗ trợ tiền điện tử.

Tuy nhiên, bất chấp sự lưỡng lự của các ngân hàng trung ương của quốc gia, người dân Paraguay đã chấp nhận rộng rãi tiền điện tử.

Có lẽ vì lý do này, ít nhất là ở Uruguay, các cơ quan quản lý tiền tệ dường như đang cởi mở hơn.

Hãy cùng chờ đòn thông tin mới về Bitcoin từ Paraguay trong tuần này!

 

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.