AI ĐI ĐẦU VỀ BLOCKCHAIN?

AI ĐI ĐẦU VỀ BLOCKCHAIN?

Blockchain là từ khoá không xa lạ với nhiều người bởi đây được xem là hệ thống mang đến nhiều lợi ích cho chính người tham gia, đầu tư. Với nhiều người đây chính là “mỏ vàng” chất lượng, đem lại giá trị. Vậy ai đi đầu về Blockchain?

Blockchain ứng dụng vào thực tiễn như thế nào?

Blockchain được xem là hệ thống có tính bảo mật cao nhất hiện nay. Vì thế mà Blockchain đã và đang được ứng dụng rất nhiều vào thực tế cuộc sống như:

Dịch vụ tài chính, ngân hàng và thanh toán được đơn giản hoá. Khi tiến hành thanh toán cho một giao dịch bất kỳ bằng thẻ sẽ xuất hiện chuỗi mã hoá truyền đến công ty và đơn vị thanh toán. Bằng một phần mềm tiến hành thực hiện giải mã chuỗi và tiến hành thanh toán cho giao dịch. Tuy nhiên với Blockchain việc thanh toán diễn ra đồng thời, nhanh chóng đến đích.

Bảo vệ quyền lợi trên tài liệu, văn thư lưu trữ bất biến. Ví dụ ngay đến việc bạn sở hữu một ô đất nhưng rất có thể khi một chính phủ mới lên, quyền lợi liên quan đến ô đất ấy bị mất trắng. Nhưng với ứng dụng Blockchain giúp những người sở hữu có lợi nhất, đảm bảo quyền lợi công bằng khi bạn bắt đầu tham gia.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và Thông tin cá nhân được xem là một trong vấn đề nhạy cảm. Còn nhớ một vụ lùm sụp đến từ Facebook khi cung cấp toàn bộ thông tin người dùng cho các bên quảng cáo hay trợ lý ảo trên không gian mạng hiểu bạn hơn cả chính bạn chỉ sau cú click chuột. Blockchain xuất hiện thời điểm như vậy như một sự “cấp cứu” đúng lúc giúp cho người tham gia tiết lộ ít nhất thông tin cá nhân của mình. Thông tin được đưa ra đều được mã hoá, và do bạn sở hữu. Bạn có muốn chia sẽ chúng hay không sẽ phụ thuộc vào chính bạn.

Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước. Điều này thể hiện rõ nhất thông qua bầu cử, quản lý hồ sơ sức khoẻ của từng cá nhân, quản lý năng lượng như điện, dầu mỏ,… Việc quản lý giúp giảm thiểu tối đa việc gian lận, việc bán thông tin sức khoẻ của người bệnh hay chi phí hợp lý không qua bên trung gian mà đến thẳng trực tiếp người dùng.

Hoàn thiện vận tải, chuỗi cung ứng và bán lẻ. Sự phát triển của sàn thương mại điển tử giúp con người dễ dàng mua sắm chỉ sau thao tác tìm kiếm hay ứng dụng gọi xe, đặt phòng tạo sự thuận tiện cho người dùng. Nhưng ít ai biết được rằng đây chỉ là bên trung gian cung cấp dịch vụ và sau mỗi giao dịch bên này hưởng lợi từ phần trăm chênh lệch. Với ứng dụng Blockchain giúp khách hàng tiếp cận trực tiếp khách hàng mà không thông qua bên trung gian, đặc biệt về giá sẽ giảm đi vì không phải ăn chia cho bất cứ bên nào.

Cải thiện các ngành cần tính minh bạch liên quan đến bảo hiểm, hoạt động thiện nguyện. Việc rõ ràng minh bạch trong bản hợp đồng, vấn đề thu chi, xác định rõ đích đến.

Ai đi đầu về Blockchain hiện nay?

Với ứng dụng mạnh mẽ từ Blockchain hiện nay, những người đi đầu có thể nhắc đến: Mycelia và UjoMusic dựa trên nền tảng Blockchain được xây dựng để giải quyết vấn đề: “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ & Thông tin cá nhân”. 

Democracy Earth và Follow My Vote đã bước chân vào lĩnh vực thiết kế hệ thống bầu cử online cho các chính phủ. Hay Gem và Tierion là hai start up đang làm việc với hệ thống lưu trữ dữ liệu chăm sóc y tế. LO3 Energy sử dụng hệ thống Blockchain của Ethereum, cho phép khách hàng mua bán năng lượng trực tiếp không thông qua trung gian,…

Chính phủ các nước cũng kế hoạch sử dụng Blockchain liên quan y tế, ngân hàng, tài chính.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.