5 LỢI THẾ CỦA MÔ HÌNH B2C

5 LỢI THẾ CỦA MÔ HÌNH B2C

B2C giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng bằng sản phẩm của mình thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc thông qua hình thức mua hàng truyền thống. 5 lợi thế của mô hình B2C này là gì?

5 lợi thế của mô hình b2c

1. Chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất:

Khách hàng có thể giao tiếp trực tiếp với doanh nghiệp bằng thông qua trang Web, các trang mạng xã hội hoặc Email. Với doanh nghiệp lớn hiện nay họ sẽ có sự liên kết với nhau giúp khách hàng của mình thuận tiện trong việc trao đổi thông tin giữa khách hàng với doanh nghiệp thuận lợi hơn. Đặc biệt giao diện tại website của doanh nghiệp sẽ được rất nhiều khách hàng chú ý về sự thân thiện.

Bằng cách này, doanh nghiệp có thể thu nạp được thông tin, kết nối và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Nếu như khách hàng có bất cứ phản hồi nào chưa hài lòng, doanh nghiệp sẵn sàng trả lời ngay tức khắc, nhanh chóng, hiệu quả, xây dựng lòng tin vững chắc về chất lượng dịch vụ.

2. Tăng trưởng kinh doanh:

Doanh nghiệp B2C sẽ có rất nhiều cơ hội để mở rộng kinh doanh qua các kênh thương mại điện tử. Các cách thức cũ và truyền thống của B2C không cung cấp cơ sở để tiếp cận khách hàng mọi nơi, do thiếu nguồn lực và cách tiếp cận, v.v.

Nhưng những cách thức mới và hiện đại của Thương mại điện tử B2C cung cấp cho doanh nghiệp những cơ hội tuyệt vời để đạt đến một mức độ kinh doanh mà thậm chí doanh nghiệp còn chưa nghĩ đến.

Việc hiểu khách hàng nghĩ gì và cải thiện chất lượng sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng được số lượng bán hàng của mình.

3. Phạm vi của Marketing:

Các cách tiếp thị B2C truyền thống cũng thích hợp, nhưng các chiến thuật kinh doanh B2C gần đây sẽ cho tất cả các chủ doanh nghiệp rất nhiều cơ hội, có thể mở rộng ý tưởng của mình. Với các kênh online, kỹ thuật số và mạng xã hội đang dần thay thế các kênh truyền thông cũ.

Việc phủ rộng trên tất cả nền tảng đã tiếp cận được nhiều khách hàng hơn so với phương thức marketing truyền thống, đạt hiểu quả tốt mang đến tăng trưởng kinh doanh ở phía trên.

4. Chi phí thấp hơn so với các doanh nghiệp truyền thống:

Việc mở một cửa hàng sẽ tốn rất nhiều chi phí cho việc thuê địa điểm, kho bãi, vv. Nhưng với sự phát triển của B2C thương mại điện tử, việc thành lập doanh nghiệp và thu lợi nhuận từ khách hàng trở nên rất dễ dàng. Ngoài ra, doanh nghiệp không phải lo lắng về chi phí địa điểm và không gian cần thiết nữa.

Có thể lấy ví dụ việc thuê một không gian trên trang thương mại điện tử sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với thuê một không gian truyền thống trước đây. Số tiền còn dư lại ấy, các doanh nghiệp đổ vào chi phí marketing, cho chi phí chạy quảng cáo tương ứng và thu được nguồn lợi về mặt kinh tế.

5. Quản trị kinh doanh dễ dàng hơn:

Thương mại điện tử B2C giúp cũng giúp việc quản trị doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, như quy trình giao hàng, lưu trữ thông tin, hồ sơ và các tác vụ quản lý doanh nghiệp khác nay có thể được lưu trữ tự động, phân loại và cập nhật theo thời gian thực và theo yêu cầu của khách hàng.

Với thời đại công nghệ 4.0, Blockchain được ứng dụng vào việc quản lý, trí tuệ nhân tạo Ai giúp cho đơn vị quản lý đơn giản hơn rất nhiều trong khâu nhập liệu. Mọi quy trình được theo dõi cả hai bên doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nếu như có bất cứ trục trặc gì sẽ có khiếu nại, báo cáo ngay.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.