3 lợi ích khi chơi STO

3 lợi ích khi chơi STO

Trong thời đại hiện đại và hội nhập hiện nay, chắc hẳn ít nhiều ai cũng có môt lần nghe tới khái niệm STO khi có ý định khởi nghiệp hoặc làm ăn. Và quả thật với sự hiệu quả của mình, chúng ngày càng được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi hơn với mọi người. Vậy nếu bạn đang có thắc mắc rằng STO là gì và nó có thể đem đến cơ hội sự hỗ trợ gì cho chúng ta thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khái quát về STO

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu rõ ràng, đúng đắn về khái niệm của STO. STO là viết tắt của cụm từ (Security Token Offering) là một hình thức huy động vốn khá mới mẻ và thông minh của những công ty khởi nghiệp. Nếu xem xét một cách chi tiết thì nó có dáng vẻ khá giống với doanh nghiệp theo kiểu truyền thông qua hình thức bán IPO ban đầu. Cũng có nghĩa là nó chính là một thể loại đầu tư theo hợp đồng mà người mua nó sẽ hi vọng về sự phát triển sản sinh lợi nhuận về sau (cổ tức, lợi tức, chênh lệch giá).

Trong hình thức STO thì các nhà đầu tư sẽ được công ty đó phát cho Token chứng khoán cho nhưng Token ấy được phát cho dưới hình thức IOU phải bằng tài sản công ty hiện tại. Do đó nhờ hợp đồng pháp lí chặt chẽ này mà cổ phần của nhà đầu tư được giữ giá trị cũng như hàng tháng cổ tức được phát ra của công ty. Sau khi hiểu được đúng nghĩa STO thực sự vận hành như thế nào thì chắc hẳn các bạn cũng đang thắc mắc rằng nó đem lại những hiệu quả, lợi ích nào và như thế nào đúng không nào?

3 lợi ích khi chơi STO

Sau đây chúng tôi xin trình bày 3 lợi ích khi bạn chơi STO. Thứ nhất là nhà đầu tư sẽ nhận được 1 token được đảm bảo bởi tài sản, ví nó là tài sản của công ty, được xem như cổ phần hoặc cổ tức, cổ phiếu vào một vị trí có tiếng nói trong công ty như chủ tịch, giám đốc,.. Đặc biệt là hình thức STO này vượt trội hơn hẳn ICO về tính chặt chẽ trong quyền lợi hai bên và pháp luật thị trường chứng khoán. Bất kì bên nào làm sai điều khoản đều sẽ bị phạt theo quy định của thị trường chứng khoán.

Lợi ích thứ 2 của nó nằm ở tính cải thiện, linh hoạt hơn so với mô hình kinh doanh tài chính truyền thống khi việc xây dựng trên blockchain giúp tiết kiệm chi phí đồng thời cũng rõ ràng rành mạch tiền nào ra tiền nấy hơn. Đồng thời sẽ giúp dễ dàng tiếp cận với các nhà đầu tư hơn, việc huy động vốn sẽ dễ dàng hơn, và từ đó nhà đầu tư trên toàn thế giới có thể mua và đầu tư vào dự án họ hứng thú mà thậm chí ngay cả xuyên quốc gia.

Cuối cùng, lợi ích thứ 3 cũng là lợi ích cuối cùng nằm ở việc áp dụng blockchain sẽ giúp STO làm giảm thiểu các chi phí vận hành, xử lí cũng như quản lí của hệ thống,.. để dự án được tiết kiệm chi phí hơn bằng cách cắt giảm đi các dịch vụ tài chính trung gian. Đã cắt giảm đi được các dịch vụ tài chính trung gian thì chắc chắn rằng sẽ cắt bỏ được thêm rất nhiều thủ tục hành chính lằng nhằng, giúp các nhà đầu tư khởi nghiệp chắc hẳn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Từ những ưu điểm vượt trội mà chúng tôi đã đánh giá và kể ra bên trên mà chắc hẳn có thể nói STO (Security Token Offer) có thể sẽ là xu hướng mới trong đầu tư cryptocurrency trong những năm tiếp theo. Và nếu bạn đang quan tâm và có ý định đầu tư vào một Security Token, hãy cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.