Thị trường NFT hàng đầu hiện nay,top 10 NFT thế giới

đâu mới là thị trường NFT hàng đầu hiện nay? Các nhà sử học có thể nhìn lại và chỉ ra năm 2021 là năm NFTs bùng nổ trên sân khấu thế giới Vậy Các NFT đang bắt đầu chỉ huy lượng của cải đáng kinh ngạc.  Vào tháng 1 năm 2021, tổng doanh số NFT cho 6 thị trường lớn lên tới chỉ 12 triệu USD.  Đến tháng 3 năm 2021, con số này đã tăng lên hơn 200 triệu USD.  Đó là mức tăng gấp mười sáu lần trong 2 tháng.  Phần đáng sợ về tất cả những điều này: NFT vẫn là một không gian trẻ trong hệ sinh thái phi tập trung.  Bitcoin ra đời vào năm 2009. NFT chỉ có thể truy cập được từ năm 2017.

Thị trường NFT mở

OpenSea

OpenSea thường được coi là thị trường NFT đầu tiên và tuyên bố là thị trường NFT lớn nhất hiện có.  Theo các thị trường nói chung, OpenSea đã có khối lượng tiền tệ nhiều nhất trong 30 ngày qua, hoặc tháng 3 năm 2021.

Giao diện dễ chịu khi sử dụng làm nền trắng và xanh lam làm cho các liên kết dễ tham gia. Vì có lẽ là thị trường mở lâu đời nhất, giao diện người dùng trực quan một cách đáng ngạc nhiên.  OpenSea cũng được coi là tốt cho người mới bắt đầu vì các hướng dẫn họ đưa ra rất dễ hiểu.  Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về cách các thị trường NFT hoạt động bằng cách sử dụng nền tảng này.

Việc đúc bộ sưu tập NFT không yêu cầu bạn trả phí gas (phí giao dịch) mỗi khi bạn đúc một NFT.  Thay vào đó, nó sẽ nhắc bạn thanh toán phí xăng một lần khi bạn bắt đầu bán trên nền tảng.  Người mua phải trả phí xăng khi mua tác phẩm của bạn.

Tuy nhiên, tiền bản quyền bạn có thể nhận được cho mỗi mặt hàng không cao như một nền tảng như rarible, vì nó được giới hạn ở mức 10%, trong khi tiền bản quyền của rarible mà bạn có thể đăng cao tới 30%.  Mặc dù, đó có thể không phải là một điều xấu vì một nhà đầu tư tiềm năng có thể gặp khó khăn khi muốn bán tác phẩm của bạn nếu tiền bản quyền quá cao.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các mục từ các nền tảng khác như Mintable và Rarible vào OpenSea, làm cho nó thực sự trở thành một “vùng biển rộng mở” về mặt đó.

Thị trường NFT- Rarible
Thị trường NFT- Rarible

Rarible


Đối với một thị trường mở, họ có lượng người dùng cao nhất cho đến nay và vì một lý do chính đáng.  Khi bạn nhập URL cho Rarible, bạn sẽ được chào đón ngay lập tức với thị trường.  So sánh điều này với OpenSea, nơi bạn phải nhấp vào nút khám phá để xem những gì đang đặt giá thầu.  Giao diện người dùng trên Rarible giống như Pop và mang đến một bầu không khí vui nhộn.  Chủ đề màu vàng làm nổi bật điều này và làm cho nền tảng trông nhanh chóng, bận rộn và dễ sử dụng.  Nó không quá coi trọng bản thân.

Bạn cũng được hiển thị những người bán hàng đầu trong ngày và một số khách hàng tiềm năng NFT được quảng cáo ở trên cùng, giúp bạn dễ dàng tương tác với thị trường ngay lập tức.  Tính thị trường này có lẽ là một lý do lớn tại sao lượng người dùng lại cao như vậy.  Điều đó và bạn có thể thấy những người nổi tiếng không thường xuyên như Mark Cuban và Lindsey Lohan được đưa vào hỗn hợp.  Nó làm cho không gian NFT thoải mái cho người dùng bình thường.  Đó không phải là việc đi trước tiên tiến của công nghệ nghệ thuật và hơn thế nữa là sự tương tác nhẹ nhàng với cộng đồng nghệ sĩ.

Tuy nhiên, việc đúc NFT trên nền tảng này yêu cầu trả trước tiền xăng.  Nếu bạn đang bắt đầu, điều này có thể cực kỳ tốn kém.  Chỉ dành riêng cho các giao dịch, bạn đang xem xét ETH trị giá 100 USD vào một ngày bận rộn.  Mặt khác, bạn có thể đặt tiền bản quyền của mình rất cao, lên đến 30%.  Nếu bạn cảm thấy tin tưởng rằng giá trị của NFT của bạn sẽ vẫn cao ngay cả với tiền bản quyền cao, thì đây có thể là cách bạn muốn đúc NFT của mình.

Thị trường NFT- Rarible
Thị trường NFT- Rarible

Thị trường được tuyển chọn

Foundation

Foundation không phải là thị trường được quản lý trung bình của bạn.  Trên Foundation, cộng đồng bỏ phiếu cho các tác phẩm nghệ thuật sẽ xuất hiện trên ứng dụng, làm cho nó trở nên ngang hàng hơn, giống như công nghệ mà NFTs được thành lập.  Để đăng ký trở thành nghệ sĩ, bạn phải tạo một tài khoản và thêm tên của mình vào Sự ủng hộ của cộng đồng.  Sau đó, số phận của bạn sẽ được quyết định bởi cách cộng đồng bình chọn về tác phẩm của bạn.  Nếu bạn muốn bỏ phiếu sau khi là thành viên đã được xác minh, bạn đăng nhập, xem danh sách người sáng tạo, sau đó hỗ trợ cho các nghệ sĩ bạn thích.  Foundation nhằm mục đích đưa “quyền lực vào tay những người sáng tạo”.  Hiện tại, nó không hoàn toàn do người dùng quản lý nhưng nhằm mục đích trở thành ngang hàng hoàn toàn khi cộng đồng phát triển.  Mặc dù cơ sở người dùng của nó vẫn đang tăng lên, nó có khối lượng tiền tệ thực sự cao.

 Giao diện người dùng có màu đen và mang tính tương lai.  Hình ảnh lớn, rõ ràng và chuyên nghiệp.  Góc trên bên trái có các hình đặc màu đen: hình tam giác, hình tròn, hình vuông.  Bên dưới mỗi NFT lên để đấu giá là một thanh màu đen đặc, với mỗi NFT được đấu giá cách nhau rất tốt.  Tính thẩm mỹ tối giản, màu đen chắc chắn làm cho nền tảng trông tiên tiến và chuyên nghiệp.

Một nhược điểm có thể có của một nền tảng hoàn toàn do người dùng quản lý là có thể có một phong cách thống trị lan tỏa không gian nếu tất cả người dùng đều ở trên tàu.  Nó có thể cản trở việc đa dạng hóa nền tảng.  Sau đó, một lần nữa, bạn có thể tin rằng chất lượng này sẽ giúp Foundation củng cố một phong cách cụ thể, theo chủ đề.

SuperRare

Được thành lập vào năm 2017, là thị trường được quản lý ban đầu, SuperRare sống đúng với tên gọi của nó.  Mỗi tác phẩm nghệ thuật là một trong một loại.  Điều này có nghĩa là tác phẩm bạn thấy không có bản sao.  Do đó: ‘siêu hiếm.’ Nền tảng này được tiếp thị là sự kết hợp giữa Christie’s, nhà đấu giá cao cấp nổi tiếng và Instagram. 

Thay vì bầu chọn của cộng đồng, một nghệ sĩ phải gửi tác phẩm của họ để được gửi và nhân viên SuperRare sẽ quyết định xem chúng có được bán hay không.  Điều này làm cho chất lượng trung bình của tác phẩm thực sự cao.  Đặc tính của họ xoay quanh tình yêu sưu tập.  SuperRare tin tưởng vào việc thu thập như một hành động xã hội mà người dùng sẽ tham gia và niềm đam mê được chia sẻ này gắn kết cộng đồng.  Phòng tranh nhận được 15% hoa hồng của lần bán đầu tiên, trong khi nghệ sĩ nhận 85%.  Từ đó trở đi, nghệ sĩ gốc nhận được 3% tiền bản quyền.

SuperRare sử dụng giao diện tối giản, trông chuyên nghiệp.  Mặc dù vậy, nó trông không hoàn toàn sạch sẽ như Foundation.  Cái tên SuperRare cũng không cao cấp như Foundation.  SuperRare là “rõ ràng-rõ ràng” trong khi từ Foundation mang lại cảm giác phổ quát.  Mặc dù vậy, SuperRare cung cấp một trường hợp tốt như một Christie’s mật mã với độ hiếm và danh tiếng của các tác phẩm nghệ thuật. 

Thị trường NFT- SuperRare
Thị trường NFT- SuperRare

Nifty Gateway

Như biểu đồ nghệ thuật tiền điện tử, Nifty Gateway đưa ra con số bán hàng ấn tượng nhất từ ​​tất cả các thị trường nghệ thuật được quản lý.  Tự hào với những tên tuổi lớn như Steve Aoki, Calvin Harris, Grimes và The Weeknd, Nifty Gateway thực sự có những cái tên ấn tượng đấu giá tác phẩm nghệ thuật của họ.

Điều gì khiến Nifty Gateway trở thành một thế lực khổng lồ trong thế giới NFT?  Đơn giản.  Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.  Người dùng không phải thiết lập Metamask và thanh toán bằng Ethereum, làm cho nó trở nên dễ hiểu hơn.  Nền tảng này thực hiện công việc đưa các quy trình tập trung sang các quy trình phi tập trung cho bạn.  Bằng cách này, Nifty Gateway thu hẹp khoảng cách giữa dân số lớn hơn và thế giới phi tập trung.  Nhiệm vụ của họ là mang NFT đến một tỷ người.

Tuy nhiên, những ai mong muốn một thế giới phi tập trung thuần túy hơn có thể không thích ý tưởng về một thị trường khổng lồ dành cho các NFT bán tác phẩm nghệ thuật bằng thẻ tín dụng.  Điều này khiến cho việc sở hữu một thứ gì đó trên một mạng phi tập trung có cảm giác trái ngược nhau.  Và mặc dù nền tảng của họ có một số nghệ sĩ tên tuổi, nhưng nó không mang lại cảm giác “cao cấp”, chỉ với thiết kế đơn giản của khoảng trắng giữa mỗi NFT.  Tuy nhiên, Nifty Gateway là một nền tảng đầy cảm hứng và đã làm được rất nhiều để thúc đẩy NFT trở thành ý thức chính thống.

Thị trường NFT- Nifty Gateway
Thị trường NFT- Nifty Gateway

Chợ sưu tầm

CryptoPunks

Chỉ với 10.000 trong số này có sẵn, CryptoPunks vẫn là một số NFT có giá trị nhất xung quanh.  Được thành lập bởi LarvaLabs, những bức chân dung pixel đơn giản này có giá trị về nguồn gốc của chúng: một số NFT đầu tiên có sẵn trên chuỗi khối Ethereum.  Chỉ có 9 “trò chơi chữ của người ngoài hành tinh” quý hiếm. Những ấn bản này ban đầu được bán với giá dưới 100 USD. Bốn năm sau, chúng có giá trị lên đến hàng triệu USD.

Trang web không phải là trang web đa dạng nhất về những gì bạn có thể mua, nhưng trang web có một bảng màu hồng tím xác định.  Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số CryptoPunks này trên OpenSea, nhưng chúng được trình bày gọn gàng trên larvalabs.com.  Vấn đề là, chỉ vì chúng là một điểm cách mạng của lịch sử blockchain, đây xứng đáng là một trong những thị trường hàng đầu trên thế giới.

NBA Top Shot

Mặc dù tương đối mới, NBA top shot đã là một trong những thị trường NFT thành công nhất về mặt tài chính hiện có, tự hào với hơn 340.000 người dùng.  Theo DappRadar, NBA Top Shot đã kiếm được hơn 180 triệu USD trong tháng qua.  Để so sánh, Cryptopunks đã có khối lượng tiền tệ khoảng 250 triệu USD.  NBA Top shot chỉ ra mắt vào cuối năm 2020. CryptoPunks đã xuất hiện từ năm 2017!

Về mặt trực quan, tính thẩm mỹ cao cấp hơn nhiều so với cảm giác CryptoPunk, các bộ sưu tập là cuộn phim nổi bật 3D của các khoảnh khắc NBA.  Dapper Labs đã thực hiện những thiết kế tuyệt đẹp thực sự giống như tương lai của đồ sưu tầm NFT.  Điều duy nhất dành cho những người theo chủ nghĩa phân quyền, những người không tin rằng bạn nên mua chúng bằng tiền tệ fiat.  Mặt khác, bố cục và cách trình bày là điều bạn mong đợi từ một trong những môn thể thao lớn nhất thế giới.

Thị trường NFT Top Shot
Thị trường NFT Top Shot

Ether Cards

Phân chia ranh giới giữa nghệ thuật và bộ sưu tập thẻ, Ether Cards rất độc đáo.  Nền tảng được quản lý bởi nhóm Ether Cards và chất lượng của các nghệ sĩ mà họ có là hàng đầu.  Các nghệ sĩ có thể tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của họ thành thẻ giao dịch với những phẩm chất độc đáo của riêng họ, được ‘đánh bạc’ theo EtherCards.  Thiết kế của trang web đẹp và chuyên nghiệp, sánh ngang với bất kỳ thứ gì trên thị trường hiện nay.

Mỗi nghệ sĩ đều có tiểu sử được viết rõ ràng giải thích công việc của họ, xây dựng tầm nhìn của họ.  Họ cũng nhấn mạnh thêm vào việc thu thập toàn bộ bộ từ một chủ sở hữu.  Mỗi thẻ bạn sở hữu sẽ có những phẩm chất riêng gắn liền với nó.  Bạn có thể mở khóa những cái khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn nhận được.  Bạn cũng có thể nhận được tiền thưởng nếu bạn có toàn bộ bộ thẻ.  Mặc dù nền tảng này không dễ tiếp cận đối với những người chưa quan tâm đến NFT, nhưng nền tảng này đã cung cấp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho không gian NFT.

Chợ trò chơi

Axie Infinity

Nếu bạn thích trò chơi chiến lược và những sinh vật dễ thương, Axie Infinity sẽ là tách trà của bạn.  Trong đó, bạn có thể tạo một đội quái vật, hoặc Axie, để chiến đấu với những quái vật khác bằng cách sử dụng các thẻ Axie đã thu thập của bạn.  Bạn thậm chí có thể lai tạo những con quái vật của riêng mình để tạo ra một con Axie mới.  Khi bạn đã cảm thấy thoải mái với cơ chế, bạn có thể sử dụng những sinh vật âu yếm của mình để chiến đấu với những người chơi khác.

Trên thương trường, quái vật Axie, vật phẩm, mảnh đất trong trò chơi được đưa ra đấu giá.  Sự dễ thương của nền tảng này đang mời gọi những người thường không quan tâm đến thế giới phi tập trung.  Các nút lớn và thiết kế hấp dẫn làm cho giao diện dễ đi vào.  Tự hào với khối lượng bán hàng và cơ sở người dùng tốt, Axie Infinity đã tự khẳng định mình là một trò chơi nổi bật và thị trường NFT.đến NFT, nhưng nền tảng này đã cung cấp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho không gian NFT.

Decentraland

Mặc dù một số người có thể gặp vấn đề với việc gọi Decentraland là một trò chơi, thế giới thực tế ảo của nó rất giống một trò chơi điện tử sandbox.  Trong một trò chơi sandbox như Minecraft, bạn được cung cấp một bộ công cụ và quy tắc để xây dựng thế giới theo trí tưởng tượng của bạn.  Ở Decentraland, bạn có thể mua các lô đất NFT kỹ thuật số và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn trên đó.  Một số người chơi đã xây dựng bảo tàng lưu trữ nghệ thuật NFT của họ, đưa trò chơi vào vùng đất của họ hoặc thậm chí tạo thị trường trên đó.  Một số người dùng cũng đã kiếm được rất nhiều tiền khi mua các lô đất kỹ thuật số để bán lại sau đó.  Vâng, bất động sản kỹ thuật số lật ngược là chuyện bây giờ.

Thị trường NFT Decentraland
Thị trường NFT Decentraland

Bạn có thể hỏi, “làm thế nào mà đất kỹ thuật số trên trái đất lại có thể có giá trị như vậy”?  Mỗi khi người dùng lao vào thế giới ảo này, người dùng sẽ tự động bị thu hút và tương tác.  Nếu một công ty đang quảng cáo trên đó, bạn có thể vào tòa nhà ảo của họ từ bất kỳ đâu trên thế giới và tương tác.  Sẽ có các tính năng mà bạn có thể nhấp vào quảng cáo trên bảng quảng cáo và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web của nhà quảng cáo.  Đây được cho là một quảng cáo hấp dẫn hơn so với việc lướt qua một bảng quảng cáo vật lý khổng lồ trong thế giới thực.  Các tùy chọn chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo.

Điều đó nói lên rằng, đây là một nền tảng khá phức tạp, vì vậy nó có thể khó đối với những người không quen với thế giới kiểu hộp cát.  Tuy nhiên sau khi đọc bài thị trường NFT hàng đầu hiện nay người dùng sẽ hài lòng vì họ nghiệm ra thế giới và khả năng là vô tận.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.